ออฟฟิศควรเลือกต้นไม้ ประเภทใด


คนส่วนใหญ่จะมองว่าการจัดสวนนั้นจะทำในที่โล่งแจ้งเท่านั้นเพราะการปลูกต้นไม้นั้นส่วนใหญ่มักจะปลูกที่นอกตัวอาคารการนำต้นไม้มาจัดสวนในอาคารหลายคนอาจกังวลเรื่องการดูแลหรือเรื่องการแย่งอากาศ แต่ถ้าศึกษาเรื่องต้นไม้ให้ดีก็จะทำให้สามารถจัดสวนในที่ทำงานได้ และยังช่วยในเรื่องของการให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายความเครียดและได้ใกล้ชิดธรรมชาติได้เป็นอย่างดี สำหรับต้นไม้ที่สามารถปลูกหรือตกแต่งในตัวอาคารได้คือ

1.ปาล์มสิบสองปันนา เป็นไม้ตระกูลปาล์มสามารถปลูกได้ทั้งกลางแจ้งและในที่ที่มีแสงน้อย ช่วยในเรื่องการดูดสารพิษในอากาศภายในตัวอาคารได้ดี

2.บอสตันเฟิร์น เป็นพืชที่ต้องความชุ่มชื้นจึงควรรดน้ำให้ชุ่มเสมอ การเลือกเฟิร์นมาตกแต่งสวนจะช่วยในเรื่องการดูดสารพิษได้โดยเฉพาะสารจำพวกฟอร์มาดีไฮด์

3.เศรษฐีเรือนใน เป็นไม้ประดับที่เป็นกอขนาดเล็กซึ่งนิยมปลูกกันมากทั้งในอาคารหรือนอกอาคาร

4.เฟิร์นดาบออสเตรเลีย เป็นเฟิร์นที่มีขนาดใหญ่ มีก้านยาวบางครั้งยาวถึงเมตร ใบจะมีสีเขียวสดและมีใบหนาทึบ สามารถดูดสารพิษจำพวก ฟอร์มาดีไฮด์ ไซลีน ได้ดีมาก

5.แก้วกาญจนา เป็นพืชที่ปลูกง่ายและไม่ต้องดูแลเอาใจใส่มาก ถึงแม้จะอยู่ในสภาพที่แห้งแล้งหรือมีความชื้นต่ำ สามารถดูดสารพิษได้พอประมาณแต่จะช่วยให้บ้านนั้นชุ่มชื้นมากเพราะเป็นพืชที่สามารถคายน้ำได้มาก

6.ปาล์มใบไผ่ เป็นพืชที่เติบโตช้าแต่จุดเด่นอยู่ที่เลี้ยงง่ายและทนทานต่อความแห้งแล้ง สามารถดูดสารพิษได้เล็กน้อยแต่เป็นพืชที่นิยมปลูกกันมาก

7.ไทรย้อยใบแหลม เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางที่นิยมนำมาประดับภายในบ้านเรือนหรือการจัดสวนภายในอาคารเป็นพืชที่ปลูกง่ายแล้วยังสามารถช่วยดูดสารพิษในอากาศได้ดีและสามารถคายความชื้นได้ดี

8.พลูด่าง เป็นพรรณไม้เลื้อย ที่มีลำต้นงอกรากออกมาตามข้อ ใบจะคล้ายกับรูปหัวใจ และสามารถดูดสารพิษในอากาศได้เช่นกันออฟฟิศควรเลือกต้นไม้ ประเภทใด

วันที่: 29 ธ.ค. 2558


Tags: บัญชีภาษีอากร บ้านและที่อยู่อาศัย แบบ พันธุ์ ไม้ ใน ร่ม รำไร ไม้ประดับสวน ต้นไม้ใหญ่จัดสวน ต้นไม้จัดสวนกลางแจ้ง ต้นไม้โตเร็ว บังแดด ต้นไม้ในร่ม ขนาดเล็ก ต้นไม้ปลูกในบ้าน ไม้ประดับในร่ม