สัญญาณเตือน ปัญหาต่างๆของลำไส้


          สัญญาณเตือนต่างๆของร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญและเราไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะว่าอาการผิดปกติต่างๆนั้นอาจจะทำให้คุณป่วยได้ มาดูกันเลยว่าอาการใดบ้าง ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ของคุณอยู่

1.อาการท้องอืด, อาการท้องผูก, อาการท้องเฟ้อ สัญญาณเตือนนี้บ่งบอกว่าการย่อยอาหารของคุณมีปัญหา ลำไส้ของคุณไม่สามารถเปลี่ยนอาหารที่ทานเข้าไปให้เป็นพลังงานที่ร่างกายต้องใช้ได้ ต่อให้เปลี่ยนได้ก็อาจจะไม่เหมาะสมที่ร่างกายต้องการ อาหารนี้เรียกว่าลำไส้แปรปรวน มีโอกาสเป็นโรคลไส้รั่วได้ เนื่องจากแบคทีเรียในลำไส้มีมากจนเกินไป บางคนเกิดปัญหากรดไหลย้อนจนต้องกินยาทุกวัน แต่ว่าการกินขานั้นไม่ใช่การรักษาอย่างแท้จริง คุณจึงต้องเลือกกินอาหารที่ดีและสามารถย่อยได้ง่ายจะเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นตอได้
2.ลดน้ำหนักไม่ลง, ลดน้ำหนักแล้วเอวไม่ลด สัญญาณเตือนแบบนี้แน่นอนว่าคุณมีปัญหากับระบบเผาผลาญในร่างกายมากๆ ลำไส้องคุณอาจจะมีปัญหาต่อระบบเผาผลาญ เพราะว่าเชื้อจุลชีพต่างๆไม่มีประสิทธิภาพเพีนงพอ ของเสียจึงมีการรวมตัวกักเก็บไว้ตามเนื้อเยื่อไขมัน ทำให้เอวของคุณสะสมไขมันเป็นจำนวนมาก คุณจึงต้องเลือกอาหารที่ไร้ไขมันและออกกำลังกายหน้าท้องเป็นประจำจะดีที่สุด
3.ไม่สบายบ่อยๆ สัญญาณเตือนนี้บางบอกว่า คุณมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำมากๆ ลำไส้ของคุณไม่มีภูมิคุ้มกันที่ดีเลย เนื่องจากเกิดความไม่สมดุลในลำไส้ ทำให้ไวรัสก่อตัวขึ้นเป็นจำนวนมาจนคุณป่วยบ่อย หากเป็นแบบนี้ประจำอาจจะทำให้เชื้อโรคเข้าไปในลำไส้มากกว่าเดิม คุณจึงต้องเลือกทานยารักษาลำไส้ให้ดีเสียก่อน แล้วก็ทานอาหารที่เหมาะสมให้ลำไส้ไม่ระคายเคือง
4.ผิวพรรณไม่ดี สัญญาณเตือนนี้บ่งบอกว่าภายในของคุณกำลังมีปัญหา เพราะว่าผิวหนังเป็นอวัยวะภายนอกที่ใหญ่มากๆ เราสามารถเห็นได้ และหากคุณไม่ทานอาหารที่มีประโยชน์ ผิวของคุณก็จะแย่ ไม่เปล่งปลั่ง แถมยังทำให้คุณป่วย ใบหน้าหมอคล้ำ เป็นเพราะแบคทีเรียในลำไส้เยอะมากไปนั่นเอง

สัญญาณเตือน ปัญหาต่างๆของลำไส้

วันที่: 24 พ.ค. 2559


Tags: สัญญาณสุขภาพ สัญญาณเตือน สุขภาพ อาหารและสุขภาพ