บราวนี่รับประทานแล้วน้ำหนักไม่เพิ่มขึ้น


          หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่ชอบรับประทานของขนมหวาน หรือเป็นเบเกอรี่เป็นชีวิตจิตใจ คงจะต้องมีการทำใจยาก เมื่อถึงเวลาที่จะต้องควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากส่วนผสมต่าง ๆ ในขนมนี้ ล้วนแล้เป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว หลังจากมีการออกกำลังกายทำการเผาผลาญมาอย่างหนัก คุณอาจจะรู้สึกผิดหวังกับตัวเอง หากยังจะมีการรับประทานชีสเค้กหรือบราวนี่ เข้าไป สำหรับคุณผู้คนที่ติดตามอาจจะมีการจัดสรรเวลา ใน 1 วันต่อสัปดาห์ เป็น Cheat Day เพื่อตามใจปากกับการรับประทานอาหารที่อร่อยได้อย่างเต็มที่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์การรักษาสุขภาพกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก อาหารการกิน รวมไปถึงของหวานต่าง ๆ ที่จะต้องใช้ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และวันนี้เราจะมาแนะนำสูตรบราวนี่ไร้ไขมันเอาใจคุณสาว ๆ ที่ชอบประทานขนมหวานกันเป็นพิเศษ ด้วยการมีส่วนผสมที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ ไม่ทำให้อ้น และยังช่วยในการสร้างความเพลิดเพลิน ให้กับคุณที่กำลังทำขนม ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณกำลังอยู่ในช่วงของการลดน้ำหนัก และการออกกำลังกาย เพื่อให้รูปร่างดี ถ้าอย่างนั้นมาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

ส่วนผสมการทำบราวนี่
1.มันหวานบดแบบละเอียด 1 ถ้วย
2เมเปิ้ลไซรัป 2 ช้อนชา
3.ผลโกโก้ 1 ถ้วย
4.เนยถั่วเนื้อแบบละเอียด 1 ถ้วย
5.แครอบ ชิปส์ คุณเองเลือกใส่ได้ตามใจชอบกันได้เลยค่ะ ซึ่ง แครอบมีสารทดแทนช็อกโกแลตที่มาจากธรรมชาติได้ 100% กันเลย

วิธีการทำบราวนี่
1.ควรเตรียมอร์มเครื่องอบขนมกันก่อน โดยจะใช้อุณหภูมิเพียงแค่ 350 องศาฟาเรนไฮด์ แล้วทำการทาน้ำมันเล็กน้อย ซึงภายในแม่พิมพ์ สำหรับทำเค้ก หลังจากนั้น ก็นำเนยถั่วและเมเปิ้ลไซรัป มาทำการผสมให้เข้ากัน และทำการตั่งไฟ เพื่อที่จะให้นำส่วนผสมไปละลายให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อได้ละลายหมดแล้ว จึงทำการพักทิ้งไว้ให้เย็น
2.เตรียมชามใบใหญ่ ประมาณ 1 ถ้วย จากนั้น ก็ทำการเทผลโกโก้ มันหวานบด และเนยถั่วกับเมเปิ้ล ไซรัปลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็ค่อย เทแครอบ ชิปส์ลงไป แล้วทำการค้นให้เข้ากันอีกครั้ง หลังจากนั้นเทลงแม่พิมพ์ที่ได้เตรียมไว้
3.นำเข้าเตาอบ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เมือ่เสร็จแล้ว ก็ทิ้งไว้ให้บราวนี่เย็น จึงทำการตัดแบ่งชิ้น และใส่ตู้เย็นรับประทานได้ในมื้อต่อไป ดังนั้นการทำบราวนี่ รับประทานแบบนี้ จะทำให้น้ำหนักไม่เพิ่มมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน หากคุณรับประทานอย่างพอเหมาะ

บราวนี่รับประทานแล้วน้ำหนักไม่เพิ่มขึ้น

วันที่: 8 ก.ย. 2559


Tags: บราวนี่ สุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารและสุขภาพ