วิธีวางเลเอาท์กรอบรูปติดผนัง


          วิธีในการจัดกรอบรูปบนผนัง ให้ดูเป็นศิลปะ ด้วยการจัดเลเอาท์ที่ถูกต้อง เพื่อให้บ้านดูดี เหมือนกันอยู่ในแกลอรี่ในบ้านกันเลยค่ะ ทั้งยังทำให้บ้านดูดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ในการติดรูปบนผนังก็ดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย ๆ แต่ทำไมลองทำดูบ้างก็ไม่มีศิลปะเลย และวันนี้เรามีวิธีในการวางเลเอาท์สำหรับติดกรอบรูปบนผนังกันมาฝากค่ะ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

1.แบบกริด เป็นเทคนิคในการวางเลเอาท กรอบรูปที่ดูง่าย ที่สุด แต่กลับมีพลังดึงดูดสายตา โดยเฉพาะรูปภาพโทนสีขาว ดำ ที่จะมีเทคนิคในการใช้กรอบรูปขนาดเท่ากันทั้งหด นำมาติดเรียงเป็นสีเหลี่ยมผื่นผ้า พร้อมทั้งเว้นระยะห่างระหว่างกรอบรูปบน กับล่าง และซ้าย และขวา ให้เท่ากันอีกด้วย
2.แบบดาว จะมีรูปแบบการจัดเรียงกรอบรูปที่คล้ายกับลักษณะททรงของดวงดาว โดยการนำมาจัดเรียงในตามลักษณะสีเหลี่ยม 6 หรือ 8 เหลี่ยม ส่วนของขนาดกรอบรูปคละกันไปตั้งแต่เล็กจนไปถึงขนาดใหญ่กันเลย
3.แบบสามเหลี่ยม ในการจดัเลเอาท์ติดกรอบรูปแบบนี้ ให้เริ่มจากการวางกรอบรูปแนวตั้งฉากกันก่อน หลังจากนั้นค่อย ๆ เดินตรงกลางให้เต็ม เหมาะกับการใช้เป็นฉากหลังของห้องรับประทานข้าว หรือจะเป็นห้องนั่งเล่น โดยใช้นาฬิกาติดผนังเป็นจุดเด่น ช่วยในเรื่องสายตาได้
4.แบบเรียงแถว การจัดกรอบรูปที่คล้ายกันแบบแรก ก็คือ การนาวางเรียงในแนวเดียวกัน และใช้กรอบรูปที่มีขนาดเดียวกันทั้งหมด หากเป็นรูปที่ขาวดำ จะสารถดึงดูสายตาได้ดีกันเลย แต่ในการวางเลเอาท์แบบนี้จะติดเป็นแถมเดียวเท่านั้นเอง
5.แบบแขวน เป็นการจัดรอบรูปง่าย ๆ โดยทีการติดไว้บนเชือกหรือรบบิ้นที่เส้นใหญ่ แล้วมาแขวน โดยการผูกเป็นโบหรือมีเงื่อนที่ใหญ่ เพื่อเป็นจุดนำสายตากันเลย ดังนั้น วิธีการวางเลเอาท์ ที่กรอบรูปนำมาติดผนัง เป็นการจัดให้บ้านดูดีและมีเสน่ห์ และเพื่อให้บ้านดูหน้าอยู่อาศัยกันอีกด้วย ทำให้กลายเป็นจุดเด่น

วิธีวางเลเอาท์กรอบรูปติดผนัง

วันที่: 22 ธ.ค. 2559


Tags: การจัดบ้าน การดูแลบ้าน บ้าน บ้านและที่อยู่อาศัย