ประโยชน์ของกีวี


          ผลไม้เมืองนอก ผลไม้กีวีที่หน้าตาภายนอกอาจจะไม่สวยถูกใจคุณมากนัก แต่พอได้ผ่าออกมารับประทาน เนื้อของมันจะเขียว ๆ เต็มไปด้วยประโยชน์สารพัดกันเลย ยิ่งคุณได้รับประทาน ก็ย่อมจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันได้เลยค่ะ

1.ช่วยในการลดความดันโลหิต เนื่องจากเนื้อกีวีมีโพแทสเซียม และแร่ธาตุที่สำคัญที่จะช่วยลดความดันโลหิตได้ลง และมีการควบคุมปริมาณของเหลวภายในร่างกาย และอีกทั้งยังมีสารเพคติน ที่ช่วยในรักษาระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้ดีอีกด้วย
2.ลดความเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็ง เมื่อรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ของผลกีวีที่มีสารไฟโตเคมิคอลที่จะช่วยในการต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกาย อันเป็นบ่อเกิดของโรคมะเร็งตัวร้ายกันเลย นอกจากนี้แล้ว กีวีหนึ่งผล ยังมีวิตามินอี ที่จะช่วยดูแลสุขภาพของคุณได้เช่นกัน
3.ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม ซึ่งสารลูทีนและซีแซนทีนที่อยู่ในกีวี เป็นสารแอนตี้ออกซิเดนท์ที่สำคัญ ที่จะช่วยในการป้องกันสายตาของเรา ถ้าอยากมีดวงตาใสปิ๊ง ไม่อย่าวเผชิญกับโรคจอประสาทตาเสื่อม ก็ห้ามมองข้ามผลไม้ อย่างกีวีกันเลยค่ะ
4.ช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย คุณเองเมื่อได้รับประทานกวี คุณประโยชน์ข้อนี้ คุณสาว ๆ ต้องไม่พลาดกับการติดตามกันเลย ซึ่งจะให้พลังงาน 55 กิโลแคลอรี่ เพียงเท่านั้น แถมยังมีไฟเบอร์ที่สูง รับประทานแล้วอิ่มท้อง ทำให้รับประทานอาหารมื้อหลัก ๆ ได้น้อยลง แบบนี้ก็หาซื้อกีวีมาติดตู้กันได้เลย เวลาที่หิวก็หยิบมารับประทานกันได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นผลไม้ในเมืองหนาว แต่ก็หาซื้อมารับประทานได้ไม่ยากกันเลย ถ้าคุณไปซูเปอร์มาร์เก็ตครั้งหน้าก็ต้องมีการแวะหยิบกีวีติดมือมาใส่ตู้เย็นที่บ้าน หั่นชิ้นเล็ก ๆ รับประทานคู่กับสลัด หรือจะมีการปั่นเป็นผลไม้ก็ย่อมทำรู้สึกสดชื่นได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นไม่ควรพลาดกับผลไม้ชนิดนี้กันเลยค่ะ ที่ทำให้ดีต่อสุขภาพของคุณได้เช่นกันประโยชน์ของกีวี

วันที่: 4 ต.ค. 2560


Tags: กีวี ประโยชน์กีวี ผลไม้ อาหารและสุขภาพ กีวีสีทอง สรรพคุณ กีวีราคา กีวี ลดความอ้วน กีวี ทําอะไรได้บ้าง วิธีกินกีวี กิน กี วี่ ตอน ไหน ดี กีวี่สีทอง ราคา กินกีวี่ ก่อนนอน