เมนูอาหารเด็กวัย 8 เดือนขึ้นไป


          เมนูอาหารเด็กในวัย 8 เดือนขั้นไป จะทำให้อะไรให้ลูก ๆ รับประทานกันดี หากคุณเป็นแม่ก็ยังคิดไม่ออก วันนี้เรามาดูกันเลยว่า เมนูที่มีส่วนผสมของขนมปัง และวันนี้เราจะมาแนะนำกับเมนูขนมปังทีจะให้มีคาร์โบไฮเดรต เหมือนข้าว แต่สำหรับเบบี้ตัวน้อยแล้ว ขนมปังอาจจะทำให้แพ้ได้ แต่หากจะเปิดโอกาสให้กับลูกเบบี้วัย 8 เดือนขึ้นไป ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

          เมนูที่ 1 มันฝรั่งตุ๋นขนมปัง
ส่วนผสม 1.ขนมปังแซนด์วิซ 1/2แผ่น 2.มันฝรั่งต้มสุก1/2ลูก 3.ถั่วลันเตาต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ 4.นมแม่หรือนมที่ลูกกิน 1 ถ้วย วิธีการทำ นำมันฝรั่งไปปั่นกับถั่วลันเตาต้มสุกให้เนียนละเอียด เติมนม แล้วทำการตั้งไฟอ่อน ๆ ใส่ขนมปังที่ฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ และตุ๋นต่อจนเปื่อย หากข้นเกินไปให้เติมนมอีกได้เลยนะค่ะ

          เมนูที่ 2 ขนมปังผักนุ่มนิ่ม
ส่วนผสม 1.ขนมปังแซนด์วิซ 1 แผ่น 2.ผักโขมต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ 3.ไข่แดง 1 ฟอง 4.น้ำซุปผักครึ่งถ้วย วิธีทำ ต้มขนมปังในน้ำซุปจนเปื่อยกันแล้ว ก็นำไปปั่นกับผักโขมต้มสุกให้ละเอียด เทใส่ชามที่เตรียมนึ่ง ตีไข่แดงแล้วทำการราดบนผักโขมและขนมปัง ทำการเติมน้ำซุปผักนึ่ง ประมาณ 15 นาที พักให้เย็นก่อนจะทำการป้อนคำเล็ก ๆ ให้ทางเจ้าตัวน้อยได้รับประทาน เพราะฉะนั้นเมนูอาหารเพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับประทานนั้น ล้วนแล้วเป็นเมนู เพื่อสุขภาพที่ทำให้เด็ก ๆ ได้รับประทานกันเลย ยิ่งเป็นเมนูเด็ด ๆ เมนูนี้กันเลยล่ะก็ ยิ่งจะต้องไม่พลาดกับการติดตามกันเลย เมื่อพ่อแม่แต่ละคนกำลังหาเมนูอาหารที่โดดเด่น และมีประโยชน์ก็ต้องไม่พลาดกับการเมนูทั้งสองเมนูนี้กันเลย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอาหารที่แสนอร่อยจากฝีมือแม่ของเจ้าตัวน้อยนั่นเอง จนกลายเป็นอาหารที่เลิศและน่ารับประทานกันมากที่สุดเมนูอาหารเด็กวัย 8 เดือนขึ้นไป

วันที่: 15 พ.ย. 2560


Tags: อาหาร อาหาร อาหารวัย 8 เดือน เมนูอาหาร อาหารทารก 8-9 เดือน ทารก8เดือนกินข้าวกี่มื้อ พัฒนาการ ลูก น้อย วัย 8 เดือน เมนูอาหารทารก 8-9 เดือน อาหารลูกน้อยวัย 9 เดือน อาหาร ลูก น้อย วัย 8 เดือน เมนูอาหารลู