10 นิสัยแย่ๆที่ทำให้สาว30+ ยิ่งดูแก่กว่าวัย (ตอนที่.2)


          สำหรับสาวๆที่มีอายุขึ้นเลข 3 ก็คงต้องยอมรับนะค่ะว่ามีอายุแล้วยิ่งต้องบำรุงและดูแลร่างกายและผิวของเราไม่ให้ดูแย่ลงไปอีก แต่สำหรับใครหลายคนที่ไม่อยากดูแก่เกินวัย ต้องมาติดตามอ่านบทความนี้เลยนะค่ะ เพราะจะมาบอกให้เลิก 10 นิสัยแย่ๆที่จะทำให้คุณดูแก่ลงกว่าเดิม มีอะไรบ้างนั้นมาติดตามอ่านกันค่ะ

6. ชอบรับประทานอาหารขยะ ชื่อมันก็บ่งบอกสาวๆอยู่แล้วนะค่ะว่าเป็นอาหารขยะ แน่นอนว่าไม่มีประโยชน์อะไรเลยในการที่เรารับประทานเข้าไป ที่สำคัญยังเป็นตัวการสำคัญทำให้แก่ไวอีกด้วย เพราะในอาหารพวกนี้จะมีทั้ง น้ำตาล แป้ง และสารกันบูด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สารอินซูลีนที่อยู่ในร่างกายเพิ่มขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้คุณสาวๆดูแก่กว่าวัยนั่นเองค่ะ
7. ดื่มแอลกอฮอล์หนัก การดื่มแอลกอฮอล์หนัก ๆหรือจะดื่มเบาๆทุกวันก็ส่งผลร้ายเช่นกันค่ะ เพราะร่างกายสูญเสียน้ำจากการปัสสาวะบ่อยและแอลกอฮอล์ยังทำให้ร่างกายขาดวิตามินบี ซึ่งการขาดวิตามินบีจะทำให้ผิวหนังแห้ง เหี่ยว และเป็นสิวง่ายอีกด้วยค่ะ
8. สูบบุหรี่จัด สำหรับสาว ๆท่านไหนที่ชอบสูบบุหรี่ต้องเลิกเลยนะคะ เพราะการสูบบุหรี่ทำให้ผิวของเราสูญเสียคอลลาเจน ซึ่งจะส่งผลให้เกิดริ้วรอยและทำให้เราดูแก่มากๆค่ะ
9. ออกกำลังกายหักโหม การออกกำลังกายมันก็ดีต่อสุขภาพอยู่หรอกค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะหักโหมจนร่างกายรับไม่ไหวซึ่งจะทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น และหย่อนคล้อย ดูไม่สวยเลยล่ะค่ะ
10. ร่างกายขาดน้ำ หากคุณสาวๆปล่อยผิวให้ขาดน้ำทำให้ร่างกายสูญเสียความยืดหยุ่น ส่งผลทำให้คุณสาวๆดูแก่และเหนื่อยล้าได้ง่าย ดังนั้นควรดื่มน้ำให้ได้ วันละ 8 แก้วนะค่ะ เพื่อที่ผิวพรรณของเราจะได้เปล่งปลั่งสดใสมีน้ำมีนวล และไม่เหี่ยวย่น รู้แบบนี้แล้ว เลิกนิสัยแย่ๆที่บอกไปแล้วนะค่ะ เพื่อผิวพรรณที่ดีและดูอ่อนกว่าวัยค่ะ พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ


10 นิสัยแย่ๆที่ทำให้สาว30+ ยิ่งดูแก่กว่าวัย (ตอนที่.2)

วันที่: 7 มิ.ย. 2553


Tags: 10 นิสัยที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย ผู้หญิง อาหารและสุขภาพ แก่กว่าวัย