เคพกูสเบอร์รี่ ผลไม้ชั้นดีจากชาวดอยของไทย

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

                                            เชื่อได้เลยว่า น้อยคนนักที่จะได้รู้จัก เคพกูสเบอร์รี่ เนื่องจากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีชื่อเสียงทางด้านผลไม้เพื่อสุขภาพ เพราะมีประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน และสารอาหารดี ๆ ที่จะสามารถช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างดีเลิศ และสำหรับเคพกูสเบอร์รี่ ก็เป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลนี้ ที่มีรสชาติอร่อย ทำให้สดชื่น โดยที่มาของเคพกูสเบอร์รี่ เป็นผลไม้ทางตอนเหนือในประเทศไทย ซึ่งมีถิ่นฐานมาจากชาวดอยของไทย ที่กำลังได้รับความนิยมชมชอบ จากหมู่คนไทยในปัจจุบัน ลักษณะของผลไม้ชั้นเลิศอย่างเคพกูสเบอร์รี่ เคพกูสเบอร์รี่ เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งในตระกูลเบอร์รี่ มีลักษณะเป็นลูกกลม ๆ เมื่อสุกแล้วผลจะเป็นสีเหลืองอมส้ม ถึงส้มเข้ม ซึ่งผลจะอยู่ภายใต้กลีบดอกบาง ๆ ที่มีสีเหลืองอ่อนเช่นกัน แต่สำหรับชื่อไทยของ เคพกูสเบอร์รี่นั้น มีชื่อว่า โทงเทงฝรั่ง และยังคงมีอีกชื่อเรียกหนึ่ง ที่ดูสง่าสมลักษณะ นั่นก็คือ ระฆังทอง แหล่งผลิตผลไม้ชั้นดีอย่างเคพกูสเบอร์รี่ สำหรับแหล่งผลิตโดยตรงของเคพกูสเบอร์รี่นั้น ถือได้ว่าเป็นผลผลิตที่ได้มาจากการส่งเสริม และพัฒนาผลไม้ขนาดเล็กของไทย ด้วยมูลนิธีโครงการหลวงของประเทศไทยเรา และนับได้ว่าเคพกูสเบอร์รี่เป็นหนึ่งในพืชหลากหลายชนิด ที่ทางโครงการได้สนับสนุน เพื่อให้ชาวบ้านได้ปลูกทดแทนไร่ฝิ่น ส่งผลทำให้ชาวบ้านและชาวเขาแถบทางตอนเหนือของไทย ได้เริ่มปลูกเคพกูสเบอร์รี่กันมากขึ้น ความอร่อยชั้นเลิศของเคพกูสเบอร์รี่ เมื่อเคพกูสเบอร์รี่สุกงอม จนกระทั่งมีลักษณะเป็นสีเหลืองอมส้มแล้ว เคพกูสเบอร์รี่ก็จะมีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว ทำให้สามารถรับประทานได้อย่างโดด ๆ หรือจะจิ้มเกลือก็ได้ ถ้าหากใครต้องการพลิกแพลง ที่จะนำมารับประทานเป็นของว่างร่วมกันกับผักสลัด ทำแยม หรือจะเชื่อม ชุบน้ำผึ้ง ก็สามารถดัดแปลง และทำออกมาได้หลากหลายสูตรด้วยกัน และนี่ก็คือผลไม้ชั้นดีของประเทศไทยอีกชนิดหนึ่ง ที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากพูดประโยชน์ของเคพกูสเบอร์รี่ รับรองเลยว่า คุณจะต้องติดใจและตราตรึงใจจนอยากจะหามารับประทานอย่างแน่นอน

เคพกูสเบอร์รี่ ผลไม้ชั้นดีจากชาวดอยของไทย
เคพกูสเบอร์รี่ ผลไม้ชั้นดีจากชาวดอยของไทย

(Visited 20 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top