เทคนิคการสร้างบ้านให้ร่มเย็น ร่มรื่น

Click to rate this post!
[Total: 49 Average: 5]

          สมัยนี้บอกเลยว่าประเทศไทยมีแต่ฤดูร้อน การที่เราจะสร้างบ้านแต่ละทีก็ต้องสร้างบ้านให้มีความร่มเย็น เพื่อเป็นการปรับอุณหภูมิบ้านให้เย็นไปด้วย ฉะนั้นมาเริ่มการจัดบ้านใหม่ให้น่าอยู่ มีความร่มเย็นร่มรื่นกันดีกว่า เพื่อให้ชีวิตดี สุขภาพดี ไม่ต้องทนอยู่กับบรรยากาศรอบบ้านร้อนๆ และไม่ต้องเสียเงินค่าแอร์เพิ่มโดยใช่ที่

               

         การที่เราจะสร้างบ้าน ไม่ควรลาดคอนกรีตในบริเวณที่มีแดดลงเต็มที่ เพราะว่าคอนกรีตเป็นตัวสะสมความร้อน เมื่อเวลาแดดลงก็ทำให้เกิดความร้อนมากกว่าเดิม เพราะว่ามันจะดูดความร้อนไว้ ส่วนต่างๆบริเวณบ้านก็ต้องไม่ขวางทางลม ต้องช่องทางให้ลมพัดเข้า ห้ามปิดทึบเด็ดขาด การเลือกปลูกต้นไม้ในบริเวณบ้านจะช่วยเพิ่มความเย็นสบายให้กับบ้านได้ เพราะว่าต้นไม้จะเป็นตัวเพิ่มความสดชื่นแล้เป็นตัวให้ร่มเงา  ว่ากันว่าก่อนการสร้างบ้านนั้นหากเราทำการปูพื้นด้วยพลาสติค จะสามารช่วยป้องกันความชื้นต่างๆไม่ให้ระเหยออกมาได้ ความร้อนก็เช่นกัน แต่ทั้งนี้การที่เราจะสร้างบ้าน ต้องดูทิศทางด้วยว่า บ้านของเรานั้นรับแสงแดดมากไปหรือไม่ บางทีหากโดดแดดเต็มๆ ก็ต้องมีการติดกันสาดหรือว่าปลูกต้นไม้เยอะๆหน่อย แต่ในกรณีที่คุณกำลังหาวิธีเพิ่มความเย็นให้บ้าน ในช่วงที่หาวัสดุสร้างบ้านอยู่นั้น ให้หาแผ่นสะท้อนความร้อนติดฉนวนกันความร้อนต่างๆด้วย จะช่วยลดความร้อนได้เป็นอย่างดี และควรเลือกสีหลังคาให้เป็นสีอ่อนๆ เพราะว่าหากหลังคาสีเข้ม จะยิ่งดูดความร้อนมากกว่าเดิม

 

         ทั้งนี้การปูพื้นรอบบ้านก็สำคัญ ให้ทำการปูบล็อกบริเวณทางเดินรอบบ้านเพราะจะช่วยให้มีการคลายความร้อนได้ดีกว่าการเทคอนกรีตรอบบ้าน อย่าลืมติดตั้งระบบพ่นน้ำบนหลังคา จะช่วยลดความร้อนให้กับหลังคาได้ สำหรับบริเวณหน้าต่าง ให้ทำการติดผ้าม่านหรือว่ามูลี่ เพื่อเป็นการลดความร้อนไม่ให้เข้ามาในตัวบ้านมากไป และการที่เราเลือกการปลูกหญ้าหรือพืชที่อยู่ในประเภทคลุมดินได้ ก็จะช่วยลดความร้อน เพราะว่ามันจะทำให้พื้นเย็นนั่นเอง

เทคนิคการสร้างบ้านให้ร่มเย็น ร่มรื่น
เทคนิคการสร้างบ้านให้ร่มเย็น ร่มรื่น
(Visited 11 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม ค่าบริการรับทำบัญชี” ได้ทาง Line ID @E200 หรือ โทร. 081-931-8341 ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมจัดการปัญหา ไว้คอยให้บริการ