ประโยชน์ของใบฝรั่ง ประกอบไปด้วยสรรพคุณทางยาและรักษาโรคได้เพียบ (ตอนที่2)

Click to rate this post!
[Total: 84 Average: 5]

จากบทความที่แล้ว เราได้กล่าวถึงสรรพคุณทางยา และการรักษาโรคชนิดต่าง ๆ จากใบฝรั่ง ซึ่งถือได้ว่ามีอยู่หลากหลายสรรพคุณด้วยกัน และสำหรับในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงสรรพคุณของใบฝรั่งกันต่อ ซึ่งถือได้ว่ามีอยู่อีกหลากหลายสรรพคุณเลยทีเดียว งั้นอย่ารอช้าเราไปดูกันเลยค่ะ

5.ใบฝรั่ง ช่วยต้านเซลล์มะเร็งได้ ด้วยสารสกัดจากใบฝรั่ง ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารสกัดที่มีความพิเศษสุด เพราะสามารถเป็นพิษและช่วยต้านต่อเซลล์มะเร็งไฟโบรซาร์โคมาได้ อีกทั้งยังคงช่วยต้านเชื้อเซลล์มะเร็งเต้านมได้อีกด้วย
6.ใบฝรั่ง ช่วยลดอาการปวดประจำเดือน สำหรับใบฝรั่งที่ถือได้ว่าสกัดจากสารเอทานอล จะประกอบไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งมีผสมอยู่ในส่วนนี้ และดูเหมือนว่าจะสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี แถมยังมีส่วนช่วยในการลดอาการปวดประจำเดือนได้อย่างดีเลิศ โดยที่คุณสามารถนำใบฝรั่งสดมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วแช่น้ำทิ้งไว้สักครู่ หลังจากนั้นให้นำน้ำที่แช่ใบฝรั่งมาจิบทีละน้อย ๆ แต่สำหรับผู้ที่กินยาคุมกำเนิด หรือผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยฮอร์โมน อาจจะใช้วิธีการนี้ไม่ได้ผลนะคะ
7.ใบฝรั่ง ช่วยรักษาอาการไข้หวัดได้ ในใบฝรั่งที่อุดมไปด้วยวิตามินซีที่สูงมาก จะสามารถเข้าไปจัดการกับเชื้อไวรัสอย่างไข้หวัดได้ ซึ่งสารในใบฝรั่งส่วนใหญ่ จะช่วยลดอาการมีน้ำมูก และช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อหวัดภายในร่างกาย ส่งผลทำให้อาการไข้หวัดทุเลาลง แต่การเลือกใช้ใบฝรั่งเพื่อรักษาอาการไข้หวัด จะต้องใช้ใบฝรั่งที่ผ่านกระบวนการทำให้สุกเสียก่อนเท่านั้น
8.ใบฝรั่ง ช่วยรักษาสิวได้อย่างเห็นผล หลายคนอาจจะรู้สึกฉงนและสงสัยว่า ใบฝรั่งจะสามารถนำมารักษาสิวได้อย่างไร ด้วยลักษณะของใบฝรั่ง ที่มีฤทธิ์ในการต้านอาการอักเสบ จะสามารถช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเห็นผล อีกทั้งใบฝรั่งยังคงอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งสามารถช่วยรักษาสิว พร้อมทั้งลดริ้วรอยจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี เพียงแค่คุณนำใบฝรั่งมาล้าง แล้วโขลกให้ละเอียด จากนั้นให้ต้มให้สุก เพื่อนำน้ำมาแต้มสิวและรอยดำจากสิว ซึ่งจะได้ผลหลังจากที่มีการแต้มและทำในลักษณะนี้บ่อย ๆ ค่ะ

ประโยชน์ของใบฝรั่ง ประกอบไปด้วยสรรพคุณทางยาและรักษาโรคได้เพียบ (ตอนที่2)
ประโยชน์ของใบฝรั่ง ประกอบไปด้วยสรรพคุณทางยาและรักษาโรคได้เพียบ (ตอนที่2)
(Visited 45 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top