บริษัท ปังปอน จำกัด

เมืองทองธานี แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี
รังสิต นวนคร คลองหลวง ลำลูกกา ปทุมธานี
โทร. 081-452-0000 Line @E200

Add Friend
บทความ

11 สรรพคุณทางยาจากหญ้าแพรก (ตอนที่2) (1)

Ratings star rating star rating star rating star rating star rating
จากบทความตอนเดิมที่แล้ว เราได้กล่าวถึงสรรพคุณทางยาจาก หญ้าแพรก ไปแล้วถึง 3 ประการด้วยกัน และต่อจากนี้เราจะมาพูดถึงสรรพคุณทางยาจาก หญ้าแพรก กันต่อ ส่วนจะมีสรรพคุณอะไรอีกบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

4.หญ้าแพรก ช่วยบรรเทาปัญหาของช่องปากและฟัน ในหญ้าแพรก ประกอบไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารชนิดหนึ่ง ที่มีสรรพคุณในการช่วงต้านอาการแผลเปื่อย และยังคงช่วยต้านเชื้อหวัด เสมหะ และบรรเทาอาการคัดจมูกได้อีกด้วย แต่ที่ดีที่สุดก็คือ หญ้าแพรกยังคงช่วยกำจัดกลิ่นปากได้อย่างเห็นผลอีกด้วยค่ะ
5.หญ้าแพรก ช่วยรักษาและบำรุงผิวพรรณ ด้วยคุณสมบัติของหญ้าแพรก สามารถต้านอาการอักเสบ พร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ส่งผลทำให้สมุนไพรชนิดนี้ สามารถนำมารักษาและบำรุงสุขภาพผิวพรรณได้ เพียงแค่เลือกใช้หญ้าแพรกเล็กน้อย นำมาบดให้ละเอียด แล้วนำไปผสมกับผงขมิ้นชัน หลังจากนั้นให้นำมาทาให้ทั่ว โดยเฉพาะตรงจุดที่มีอาการ
6.หญ้าแพรก ช่วยดีท็อกซ์เลือด ในหญ้าแพรก ถือได้ว่ามีสรรพคุณคล้ายกับตัวดีท็อกซ์เลือด เนื่องจากหญ้าแพรกสามารถรักษาความเป็นด่างในเลือดได้ อีกทั้งยังคงมีส่วนที่ช่วยชะลอการหลั่งของเลือดได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถป้องกันการเสียเลือดเกิดความจำเป็นได้อีกด้วย และนอกจากนี้ หญ้าแพรกยังคงมีสรรพคุณในการสร้างเม็ดเลือดแดง และยังคงช่วยสร้างฮีโมโกลบินภายในร่างกาย เพื่อป้องกันสภาวะโลหิตจางได้อย่างชนะเลิศ
7.หญ้าแพรก ช่วยกระตุ้นประสิทธิภาพในการทำงานของหัวใจ ใครจะรู้ละว่า หญ้าแพรก สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือดได้อย่างดีเลิศ แถมยังคงสามารถช่วยบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของหลอดเลือดหัวใจได้เป็นอย่างดี และยังคงมีสรรพคุณคล้ายกับตัวยา ที่ใช้ต้านอาการของโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะได้อีกด้วย
บทความแนะนำ