อาหารสำหรับการบำรุงสมองลูกน้อย

Click to rate this post!
[Total: 44 Average: 5]

             สุขภาพของลูกน้อยเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อที่จะทำให้ลูกน้อยเกิดความฉลาด คุณแม่ควรสร้างตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์สำหรับลูก ในการรับประทานอาหารที่มีโภชนาการที่สูงยิ่งจะมีการพัฒนาไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งอาหารอะไรบ้างที่จะมีสารอาหารที่จะช่วยในการเสริมสร้างและมีการพัฒนาทางด้านระบบสมองของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี อาหารสำหรับบำรุงสมองของลูก

– เนื้อปลา เนื่องจาก เนื้อปลาจะประกอบไปด้วยไขมัน จึงควรนำมาบำรุงสมองให้กับลูกด้วยมีไขมันแบบชั้นดีอย่างเนื้อปลาซาดี ปลาทู หรือจะเป็นเนื้อปลาเซลมอน โดยเฉพาะในเนื้อปลาแซลมอนนั้นจะมีการดอุดมไปด้วย กรด ไขมัน โอเมก้า 3 ที่จะช่วยในการสร้างความเจริญเติบโตทางด้านร่างกายและสมองได้
– ไข่ไก่ จะมีสังกะสี และมีธาตุเหล็ก ซึ่งจะมีความจำเป็นอย่างมากต่อการเจริญเติบโตของทางด้านสมอง ไขไก่ 1 ฟองจะอุดมไปด้วยโปรตีน โดยเฉพาะไขแดงจะมีโปรตีนเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นควรให้ลูกรับประทานไข่อย่างน้อยวันละ 1 ฟองก็ยังดี
-ธัญพืช จะมีเส้นใย มีพลังงานสูง ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเส้นเลือด และมีวิตามินบี ที่มีส่วนช่วยให้มีความจำ และเป็นการบำรุงสมองของเด็ก ๆ อีกด้วย เช่น รำข้าว ข้าวซ้อมมือ เป็นต้น
– ผัก จะช่วยให้เสริมสร้างความทรงจำ และเป็นการบำรุงสมอง เป็นแหล่งรวบรวมอาหารที่มีความสำคัญอย่างมากของโปรตีน และคาร์โบไฮเดรตได้อีกด้วย ดังนั้นอาหารบำรุงสมองที่ได้มีการกล่าวมาข้างต้น เป็นอาหารที่ใกล้ตัวคุณแม่ได้นั่นเอง คุณแม่ไม่จำเป็นที่จะต้องมีการหาอาหารแพง  หรือยาที่ช่วยในการบำรุงสมองมาให้ลูกก็ได้ เพียงคุณแม่มีการดูแลและควบคุมอาหาร เพื่อที่จะรับรองได้ว่าจะสามารถช่วยบำรุงสมองลูกน้อยได้อย่างดีเยี่ยม

อาหารสำหรับการบำรุงสมองลูกน้อย
อาหารสำหรับการบำรุงสมองลูกน้อย
(Visited 3 times, 1 visits today)