การรับประทานยาคู่กับอาหารส่งผลร้ายต่อร่างกายได้

Click to rate this post!
[Total: 55 Average: 5]

              หลายคนมักจะเกิดอาการเจ็บป่วยกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเล็ก ๆ หรือน้อย ก็มักจะต้องหายามารับประทานกันเอง โดยเฉพาะเป็นยาพาราเซตามอล ซึ่งบางครั้งอาการปวดต่าง ๆ เหล่านี้ อาจจะสามารถบรรเทาได้ด้วยวิธีทางธรรมชาติ โดยที่ตัวคุณเองไม่ต้องรับประทานยากันก็ได้ จากาการสำรวจได้ว่าการใช้ยาพาราเซตามอลแบบเกินขนาดมากเกินไปทุก ๆ ปี ย่อมจะมีการสะสมอยู่ในร่างกายได้อย่างแน่นอน เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่คิดว่าการรับประทานยาเซตามอล ซึ่งเป็นยาพื้นฐาน เมื่อปวดหัวเมื่อใดก็จะมีรับประทานยาพราราเซตามอลกันอย่างเดียว แต่คุณเองไม่รู้เลยว่าในระยะเวลาในการรับประทานยานั้นจะมีโทษอย่างไรต่อตับบ้าง การจับคู่ยาแบบผิด ๆ ก็อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน

1.ยาแอสไพริน ยาเกี่ยวกับการลดความดัน ยาละลายในลิ่มเลือด และยาแก้แพ้ ไม่ควรรับประทานคู่กับน้ำมันปลา เนื่องจากจะทำให้เลือดมีการแข็งตัวได้ช้ามาก และมีเลือกไหลแบบไม่หยุด
2.แคลเซียมเสริม และแคลเซียมแบบสด ซึ่งบางคนอาจจะมีการรับประทานที่มีแคลเซียมที่มีเพียงพอและยังสามารถที่จะรับประทานแคลเซียมได้อีก ซึ่งในการได้รับแคลเซียมมากจนเกินไป แคลเซียมก็จะไปทำการจับหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดกลายเป็นหลอดเลือดตีบตัน
3.กาแฟ และแคลเซียมในการรับประทานกาแฟกับแคลเซียมด้วยกันจะทำให้การดูดซึมของแคลเซียมนั้นออกจากระดูกได้อย่างง่าย ๆ
4.ยากกับเครื่องดื่มไม่ควรรับประทานคู่กัน เช่น น้ำส้มกับยา ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้จะทำให้ไปรบกวนในการทำงานของยาได้แต่ละตัว ทำให้มีการออกฤทธิ์เพิ่มขึ้นทำให้กลายเป็นการดื้อยากันภายหลัง ดังนั้น การใช้ยาคู่กับอาหาร หรือคู่กับสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายก็อาจจะส่งผลร้ายให้กับร่างกายได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น คุณควรหาข้อมูลเกี่ยวกับการรับประทานยาอย่างไรไม่ให้ส่งผลเสียต่อร่างกายได้ได้นั่นเอง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับทุก ๆ คนเลยก็ว่าได้

การรับประทานยาคู่กับอาหารส่งผลร้ายต่อร่างกายได้
การรับประทานยาคู่กับอาหารส่งผลร้ายต่อร่างกายได้

(Visited 16 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top