วิธีการดูแลคอนแทคเลนส์ให้ดีต่อสุขภาพ

Click to rate this post!
[Total: 57 Average: 5]

               สาว ๆ หลากหลายคนมักจะมีการใส่คอนแทคเลนส์กันเป็นจำนวนมาก เพื่อความสวยงามต่อผู้พบเห็น ซึ่งคอนแทคเลนส์นั้นถ้าคุณดูแลไม่ดีพออาจจะส่งผลให้กับดวงตาของคุณมีอันตรายก็เป็นได้ จึงต้องมีการดูแลกันเป็นพิเศษ และใส่ใจกับการสวมใส่คอนแทคเลนส์อีกด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ทุกคนต้องรู้แลกันอย่างใกล้ชิดก็ว่าได้ ทั้งนี้บางคนอาจจะต้องมีการหลีกเลี่ยงการใช้คอนแทคเลนส์ และหันไปใส่แว่นตา เช่น ผู้ที่ติดเชื้อที่ดวงตาอยู่บ่อย ๆ ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้ ผู้ที่เป็นโรคตาแห้ง และผู้ที่ทำงานอยู่ในท่ามกลางที่มีฝุ่นเป็นจำนวนมาก ๆ ก็ต้องหลีกเลี่ยงไม่ใช่คอนแทคเลนส์กันเลย แต่สำหรับผู้ที่ใช้ก็ต้องมีการดูแลรักษาคอนแทคเลนส์กันดี ๆ เช่นกัน วิธีดูแลคอนแทคเลนส์ – ควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้งเมื่อมีการสัมผัสคอนแทคเลนส์หรือดวงตา

– ควรทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
– คุณไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์ในขณที่กำลังนอนหลับอยู่
– ไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์เล่นน้ำ
-ไม่ควรใช้น้ำประปาที่ไม่ได้มีการฆ่าเชื้อมาทำการล้างคอนแทคเลนส์เด็ดขาด
– ควรที่จะมีการเปลี่ยนคอนแทคเลนส์ในระยะเวลาที่มีการกำหนด
– คุณไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์เกิน 10 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นวิธีในการดูแลคอนแทคเลนส์และการดูแลความปลอดภัยเพื่อไม่ให้ดวงตามีอันตราย ด้วยวิธีเหล่านี้ จะสามารถช่วยคุณป้องกันได้ ยิ่งถ้าคุณไม่ดูแลและไม่เอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ ก็ย่อมจะส่งผลให้ดวงตาเกิดความผิดปกติได้ เพราะฉะนั้นหากคุณเลือกที่จะใส่คอนแทคเลนส์แล้วล่ะก็ ก็ต้องมีความรับผิดชอบมากยิ่งขึ้น ด้วยการดูแลรักษาคอนแทคเลนส์และดูแลสุขภาพดวงตาของคุณ เพื่อห่างไกลจากการเป็นโรคตาก็เป็นได้

วิธีการดูแลคอนแทคเลนส์ให้ดีต่อสุขภาพ
วิธีการดูแลคอนแทคเลนส์ให้ดีต่อสุขภาพ

(Visited 2 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม ค่าบริการรับทำบัญชี” ได้ทาง Line ID @E200 หรือ โทร. 081-931-8341 ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมจัดการปัญหา ไว้คอยให้บริการ