ทำไมต้องนอนก่อน 4 ทุ่ม

Click to rate this post!
[Total: 56 Average: 5]

1.นอนก่อน 4 ทุ่ม ช่วยให้แก่ช้า เพราะว่าการที่เรานอนเร็ว จะช่วยให้ฮอร์โมนแห่งความเยาว์วัยหลั่งออกมา ส่งผลให้ร่างกายยังคงมีสุขภาพแข็งแรงไม่แก่วัย แถมยังช่วยป้องกันความแก่ชรา ทั้งหน้าตา ผิวหนัง และสุขภาพภายในได้ด้วย
2.นอนก่อน 4 ทุ่มช่วยให้โรคเก่าๆ ไม่กำเริบ เพราะว่าการที่เรานอนเร็ว แล้วได้พักผ่อนเพียงพอ ก็ส่งผลให้ร่างกายมีความแข็งแรง ทำให้ความเหนื่อยล้าลดลง ทำให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย ทำให้โรคต่างๆอย่างโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคความดัน โรคเบาหวาน โรคภูมิแพ้ และโรคซึมเศร้าจางหายไป
3.นอนก่อน 4 ทุ่มจะช่วยให้ล่างกายขับสารพิษออกมา ทำให้ร่างกายสะอาด ไม่ว่าจะเป็นตับสะอาด ไตสะอาด ลำไส้สะอาด เรียกว่าเป็นอวัยวะที่สำคัญในร่างกาย หากเรานอนไว ก็จะทำให้ร่างกายของเราไร้สารพิษ แถมยังช่วยให้หน้าตาดูสดใสขึ้นด้วย
4.นอนก่อน 4 ทุ่ม ช่วยให้เรามีความสุข ช่วยให้เรามีสมาธิที่จะทำอย่างอื่นมากมาย ทำให้มีความจำที่ดี ไม่หงุดหงิดหรือว่าอารมณ์เสียได้ง่าย ฉะนั้นนอนให้ไว เพื่อให้ร่างกายของเราได้พักผ่อนและเพิ่มสมาธิให้กับความคิดของเรากันดีกว่า
5.นอนก่อน 4 ทุ่มช่วยให้ร่างกายได้ซ่อมแซมส่วนต่างๆที่สึกหรอ เหมือนเครื่องยนต์ ที่ต้องมีการพัก มีการเช็คเครื่อง ร่างกายก็เช่นกัน เมื่อได้พัก ก็จะทำให้ร่างกายมีการเช็ค การซ่อมแซมตัวมันเอง แถมยังเพิ่มความผ่อนคลายให้กล้ามเนื้อด้วย
6.นอนก่อน 4 ทุ่ม ทำให้ระบบโลหิตไหลเวียนดี แถมยังช่วยให้ระบบประสาทต่างๆในร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้ระบบหัวใจทำงานดีขึ้น ช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียนดี ทั้งระบบเลือดในสมอง ระบบเลือดในร่างกายมีสมดุลยิ่งขึ้น
7.นอนก่อน 4 ทุ่ม ช่วยให้ความจำของเรานั้นดีกว่าเดิม เพราะว่าคนที่นอนน้อยๆ ยิ่งทำให้ความจำนั้นลดน้อยลง ทำให้เป็นคนขี้ลืม แต่การนอนก่อน 4 ทุ่ม จะทำให้สมองของเราจำแต่สิ่งที่มีประโยชน์ และจำสิ่งต่างๆได้แม่น และนี่ก็เป็นประโยชน์ของการนอนเร็ว รู้แล้วก็อย่ามัวแต่นอนดึกให้เกิดผลเสียต่อร่างกายอีกต่อไปจะดีที่สุด

ทำไมต้องนอนก่อน 4 ทุ่ม
ทำไมต้องนอนก่อน 4 ทุ่ม

(Visited 12 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top