การเปิดแอร์นานส่งผลต่อสุขภาพอย่างไร

Click to rate this post!
[Total: 83 Average: 5]

                   ช่วงนี้เป็นหน้าร้อน ทำให้ต้องใช้ชิวิตอยู่กับห้องแอร์เป็นประจำ ไม่ว่าจะทำงาน หรือเที่ยวก็ต้องได้อยู่ห้องแอร์ เนื่องจากอากาศค่อนข้างร้อนมากซึ่งในการใช้ชีวิตในท่ามกลางเครื่องปรับอากาศแบบนาน ๆ และยิ่งมีการเปิดแอร์แบบเต็มพิกัดก็ย่อมทำให้เกิดอาการสดชื่นภายในร่างกายได้ดีเลยทีเดียว ทำให้พฤติกรรมกับอาการร้อนนั้น ๆจะต้องมีการเปิดแอร์อยู่ตลอดเวลาก็ว่าได้ แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้อดีแต่อย่างใด แต่ก็มีข้อเสียเช่นเดียวกัน สำหรับข้อเสียของการเปิดแอร์ตลอดเวลา

-โรคทางเดินหายใจ ในโพรงจมูกของเรานั้น จะมีเส้นเลือดขนาดเล็ก ที่ยังมีผนังบาง ๆ อยู่ เป็นจำนวนมาก เพื่อคอยที่จะทำหน้าที่ในการปรับอากาศเย็น ๆ เพื่อให้ร่างกายเกิดความอบอุ่น เพื่อให้มีความเหมาะสมกับอุณหภูมิที่อยู่ทางด้านร่างกาย แต่ถ้าสภาพอากาศเย็น มีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 25 องศาเซลล์เซียสด้วยล่ะก็ ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในบริเวณเยื่อโพรงจมูกเกิดการติดเชื้อได้อย่างง่าย ๆ
-เกิดภาวะในการติดเชื้อ เมื่อได้มีการเปิดเผยข้อมูลที่มีความน่าตกใจที่จริงแล้ว ห้องแอร์ที่เราอยู่นั้นมีแต่มลพิษที่มีความร้ายแรงกว่าอากาศที่อยู่ภายนอกหลายเท่าด้วยกัน เนื่องจากเครื่องปรับอาการมีการดูดอากาศภายในห้องมีการหมุนเวียนไปมา เพื่อทำให้ลมเย็น ๆ แก่เรานั่นเอง แต่ถ้าภายในห้องไม่มีอากาศที่จะมีการดูดอากาศภายในห้องหมุนเวียนไปมา สิ่งนี่แหละมีแต่เชื้อต่าง ๆ มากมายที่อยู่รอบตัวเรา เราเองก็จะมีการสูดดมเข้าไปในร่างกายแบบต่อเนื่องด้วยกัน ดังนั้นข้อเสียของการเปิดแอร์นานเกินไปก็จะส่งผลให้ร่างกายก็ดูแย่เช่นกัน หากคุณไม่ปรับตัวให้เข้ากับอากาศที่เป็นอยู่ตอนนี้ ก็ยิ่งจะทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมลงไปเรื่อย เนื่องจากเราอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ เกินไปนั่นเอง

การเปิดแอร์นานส่งผลต่อสุขภาพอย่างไร
การเปิดแอร์นานส่งผลต่อสุขภาพอย่างไร

(Visited 10 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top