ผลไม้เสาวรส กับคุณภาพและประโยชน์มากมาย

Click to rate this post!
[Total: 72 Average: 5]

              เสาวรส เป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวและมีคุณค่าเป็นอย่างมาก สามารถการันตีได้ว่าจะสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัยกันเลย ซึ่งผลไม้อย่างเสาวรสนี้ ทุกคนคงรู้ประโยชน์กันเป็นอย่างดีแล้ว แต่ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวและมีกลิ่นแบบเฉพาะ อาจจะทำให้หลายคนส่ายหน้ากับการที่จะยอมรับในการรับประทาน หรือเปิดใจเพื่อเป็นการชิมเสาวรสนั่นเอง นับได้ว่าเสาวรสนั้นมีประโยชน์อย่างมากมาย แต่ด้วยกลิ่นที่ไม่ค่อยน่ารับประทาน ทำให้กลับกลายบางคนไม่อยากจะรับประทานกันเลยก็ว่าได้ แต่อันที่จริงแล้ว เสาวรสนั้นจะมีการถูกเรียกได้หลายชื่อด้วยกัน เช่นกะทกรก ซึ่งบางคนอาจจะไม่รู้จักก็เป็นได้ กับชื่อเรียกแบบนี้ ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่าสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายนั้นเป็นอย่างไร ประโยชน์ของเสาวรส -เสาวรสอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็นแร่ธาตุ วิตามิน ไฟเบอร์ ที่ให้พลังงานมากมายต่อร่างกายกันเลยก็ว่าได้

-เสาวรสช่วยในการขับถ่ายและช่วยในการลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ดี ทำให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงและเป็นการป้องกันมะเร็งลำไส้ไปในตัวอีกด้วย
-สามารถทำให้คุณห่างไกลจากการเป็นไข้หวัดได้ เนื่องจากเสาวรสจีวิตามินซีอยู่ประมาณ 30 มิลลิกรัม และมีความการันตีได้ว่า การรับประทานเสาวรสเป็นประจำนั้น จะห่างไกลไข้หวัดได้จริง ๆ
-เสาวรส ช่วยในการบำรุงสายตา เนื่องจากจะอุดมไปด้วยวิตามินเอ ที่ทำให้สามารถช่วยในการบำรุงสายตาได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นผลไม้อย่างเสาวรส ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์อ่างมาก หากใครเลือกที่จะรับประทานก็สามารถหาซื้อกันได้ง่าย ๆ แต่คุณเองสามารถน้ำเสาวรสมาทำการปั่นเป็นน้ำรับประทานก็เป็นได้ เพื่อให้สามารถรับประทานได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะฉะนั้นถ้าพูดถึงผลไม้เสาวรส ก็ต้องนึกถึงประโยชน์ของตัวมันด้วย

ผลไม้เสาวรส กับคุณภาพและประโยชน์มากมาย
ผลไม้เสาวรส กับคุณภาพและประโยชน์มากมาย

(Visited 5 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top