ข้าวเหนียวดำสุดยอดของคุณค่า

Click to rate this post!
[Total: 52 Average: 5]

           ข้าวเหนียวดำ ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์อย่างมาก คุณเองก็ไม่ควรที่จะมองข้ามข้าวเหนียวดำกันเลย เนื่องจากเป็นความสุดยอดของอาหารที่มีคุณค่าที่จะต้องรับประทาน จะมีสรรพคุณหลากหลายอย่างด้วย ซึ่งคนไทยแต่ละคนได้แต่รับประทานเพียงอย่างเดียว แต่ไม่รู้สรรพคุณที่แน่ชัดของข้าวเหนียวดำกัน และวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์และสรรพคุณของข้าวเหนียวดำกันเถอะค่ะ ประโยชน์ของข้าวเหนียวดำ

-สามารถลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคหัวใจได้ ซึ่งมีแกมมาโอไรซานอล ที่จะสามารถลดไขมันอุดตันในหลอดเลือดได้ จึงช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจได้อย่างแน่นอน
-สามารถยังยั้งการเจริญเติบโตอของเซลล์มะเร็ง ซึ่งจะมีสารแอนไทไซยานิน ที่จะพบมากในข้าวเหนียวดำของคนไทย ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งไม่เกิดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้
-สามารถป้องกันโรคโรหิตจาง ซึ่งในข้าวเหนียวดำจะมีธาตุเหล็กที่จะประกอบไปด้วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ถ้าหากร่างกายคนเรานั้นไม่ได้รับธาตุเหล็กที่เพียงพอก็อาจจะทำให้เกิดเป็นโรคโลหิตจางได้

          ดังนั้น สิ่งสำคัญในการบริโภคของข้าวเหนียวนั้น เป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยรับประทานข้าวเหนียวดำเลย ลองสักนิดแล้วจะรู้ว่าข้าวเหนียวดำนั้นมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ซึ่งบางคนอาจจะชื่นชอบกับการรับประทานข้าวเหนียวดำ จนต้องซื้อติดตู้ไว้กันเลยก็ว่าได้ ไม่ใช่เพียงจะมีธาตุเหล็กเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีวิตามินบี 1 วิตามีนบี 2 และวิตามินบี 6 ที่ช่วยในการบำรุงสายตาและบำรุงสมองของคุณได้ดีเลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นคุณเองไม่ควรพลาดกับการรับประทานข้าวเหนียวดำ กับประโยชน์มากมายที่มีคุณค่าต่อร่างกายกันเลยทีเดียว

ข้าวเหนียวดำสุดยอดของคุณค่า
ข้าวเหนียวดำสุดยอดของคุณค่า

(Visited 4 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top