วิธีในการระงับความโกรธให้กับตัวเอง

Click to rate this post!
[Total: 55 Average: 5]

ความโกรธจะทำยังไงไม่ให้มีปัญหาที่คิดไม่ตก ลองมาดูวีในการกำจัดปัญหาเกี่ยวกับความโกรธ เป็นการดับอารมณ์ร้อนและควบคุมความโกรธให้อยู่หมัดด้วยวิธีต่าง ๆ ซึ่งความโกรธ เป็นอารมณ์ในแง่ลบที่จะส่งผลเสียต่อร่างกายและสภาพจิตใจ ซึ่งหลายคนต้องเคยพบกับปัญหาต่าง ๆ ที่คุณเองไม่สามารถควบคุมความโกรธได้ จะมีแต่ผลร้ายตามมา ยิ่งถ้าปล่อยให้ความโกรธนั้นอยู่กับตัวเรานาน ๆ ก็อาจจะทำให้กลายเป็นนิสัยกันไปเลยก็ว่าได้ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีในการระงับความโกรธกันเลย วิธีในการระงับความโกรธ

– ควบคุมลมหายใจเข้าออก เมื่อคุณเกิดความโกรธ ก่อนที่จะมีการปล่อยให้ตัวเองขาดสติจนทำให้แสดงอารมณ์ร้าย ๆ ออกมา คุณควรลองหยุดอยู่นิ่ง ๆ สักพัก แล้วหายใจเข้าออก แบบลึก ๆ และควบคุมลมหายใจเข้าออกแบบช้า ๆ แบบสม่ำเสมอ ก็จะทำให้สามารถควบคุมลมหายใจเข้าออกได้และไม่ทำให้เกิดความเครียดอย่างแน่นอน
– หยุดเพื่อให้เลากับตัวเอง ซึ่งความโกรธ เป็นสิ่งที่ควรจะทำ คือการหยุดพักแบบสักครู่ เพื่อคุณจะมีเวลาให้กับตัวเอง และทำให้ตัวเองได้มีสติทางด้านอารมณ์ลง หรือถ้าหากคุณกำลังอยู่ในท่ามกลางต้นเหตุต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกโกรธ เพียงแค่เดินออกกมาอยู่คนเดียวก็จะทำให้ความโกรธนั้นหายไปได้เช่นกัน
– คุณควรผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ซึ่งร่างกกายของเรามีเวลาโกรธนั้น ทางด้านกล้ามเนื้อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายก็จะมีการตึงเครียดตามไปอีกด้วย เพราะฉะนั้นวิธีในการระงับความโกรธซึ่งเป็นวิธีที่จะสามารถทำให้ผ่อนคลายความเครียดได้เช่นกัน ดังนั้นวิธีในการระงับความโกรธด้วยอารมณ์ของตัวเองย่อมจะทำให้ร่างกายเป็นสุข และมีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย ทำให้ใคร ๆ ที่อยู่รอบข้างต่างก็มีความสุขเช่นเดียวกัน

วิธีในการระงับความโกรธให้กับตัวเอง
วิธีในการระงับความโกรธให้กับตัวเอง

(Visited 5 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม ค่าบริการรับทำบัญชี” ได้ทาง Line ID @E200 หรือ โทร. 081-931-8341 ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมจัดการปัญหา ไว้คอยให้บริการ