การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยการทำให้หัวใจรู้สึกเบิกบาน

Click to rate this post!
[Total: 81 Average: 5]

          วิธีในการเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบทันที อาจจะเป็นเรื่องที่ยากหน่อย แต่คุณเองก็ต้องมีการยอมรับได้ แต่หากคุณมีสติและเตรียมพร้อมกันแต่แรกเริ่ม คุณเองอาจจะผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ อย่างไม่เป็นทุกข์อย่างแน่นอน ซึ่งไม่มีใครรู้ได้ว่าอนาคตนั้นเป็นอย่างไร นั่นจึงทำให้ผู้คนจำนวนไม่น้อย ไม่สามารถที่จะมีการรับความเปลี่ยนแหลงอย่างปุบปับฉับพลันได้เลย จะทำให้สุขภาพจิตใจท้อแท้อีกด้วย ถ้าปล่อยให้จิตใจดูย่ำแย่ ซึ่งสำหรับวิธีในการเปลี่ยนแปลงด้วยหัวใจให้รู้สึกเบิกบานนั้น ย่อมเป็นวิธีง่าย ๆ อย่างแน่นอนถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยค่ะ วิธีเปลี่ยนแปลงด้วยหัวใจที่ทำให้รู้สุกเบิกบาน

– ฝึกเป็นคนช่างสังเกต โดยคุณเองควรที่จะมีการสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากบางคนมีความเคยชินกับการใช้ชีวิตแบบวันต่อวัน จนไม่ได้มีการสังเกตสิ่งรอบข้างกันเลย หรือที่เรียกว่าชะล่าใจนั่นเอง ซึ่งคิดว่าสิ่งนี้คงไม่เกกิดขึ้นกับเรา พอวันหนึ่งเมื่อได้มีเหตุการณ์เดขึ้น ก็อาจจะทำให้เกิดช็อก็เป็นได้ จึงต้องมีการมองหาสัญญาณในการเปลี่ยนแปลงให้ได้ด้วย
– ควรที่จะมีการตั้งคำถามกับตัวเอง เมื่อคุณเองมองเห็นว่าในการเปลี่ยนแปลงเริ่มมีการส่อเค้าขึ้นมาบ้าง คำถามของตัวเองเกิดขึ้นมาว่า สิ่งที่แย่ที่สุดที่จะส่งผลกระทบต่อคุณนั้น คืออะไร และคุณเองจะมีการลองจินตนาการโดยการลองสมมติว่าตัวเองอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย เพื่อเป็นการหยั่งความคิดและความรู้สึกของคุณที่จะได้รับมากน้อยแค่ไหน
– ควรเปลี่ยนอะไรไม่ได้แต่จะเปลี่ยนใจตัวเองนั้นง่าย ๆ เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่คุณควรทำ คือการทำใจ และทำการยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นให้ได้ โดยเฉพาะในเรื่องที่เกิดขึ้นแบบสุดวิสัยจริง ๆ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงด้วยหัวใจที่ทำให้รู้สึกเบิกบานนั้น เป็นเรื่องที่ง่าย ๆ อยู่ที่ตัวเองว่าจะมีการแก้ไขอย่างไรบ้าง ซึ่งเป็นวิธีที่ตัวคุณเองจะทำการแก้ไขเอง โดยที่ทำให้ตัวเองสบายใจมากที่สุด เพราะฉะนั้นการเปลี่ยนแปลงตัวเองย่อมจะเป็นไปในทางที่ดีอย่างแน่นอน ยิ่งถ้าคุณเองเปลี่ยนได้เร็วมากขึ้นเท่าไหร่ก็จะส่งผลให้คุณเองมีสุขภาพจิตที่ดีตามไปด้วย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีในการเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยการทำให้หัวใจรู้สึกเบิกบาน
การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ด้วยการทำให้หัวใจรู้สึกเบิกบาน

(Visited 6 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top