ประโยชน์ของกระท้อน

Click to rate this post!
[Total: 65 Average: 5]

                 กระท้อนเป็นผลไม้ที่มีรสชาติแสนอร่อในช่วงฤดูกาลต่าง ๆ ซึ่งจะมีความโดดเด่นในเรื่องรสชาติแต่สรรพคุณนั้นจะสามารถทำให้สะท้อนได้เป็นอย่างดี ถ้าพูดถึงผลที่จะได้รับนั้น คือ กระท้อนเป็นผลไม้ที่บางคนอาจจะไม่ชื่นชอบ เนื่องจากมีรสชาติที่เปรี้ยว แต่ก็จะถูกปากของใคร หลากหลายคนเช่นเดียวกัน และวันนี้เรามาดูกันว่า กระท้อนนั้น มีสรรพคุณที่ดีต่อร่างกายอ่างไร และจะสามารถช่วยดูแลร่างกายอย่างไรบ้าง โดยจะมีต้นกำเนินมาจากอิโดจีน แต่ละพื้นที่จะเรียกชื่อไม่เหมือนกัน แต่สายพันธุ์ของกระท้อนนั้น ก็เช่นเดียวกัน จะมีหลากหลายสายพันธ์ด้วยกัน เช่น กระท้อนพันธุ์ปุยฝ้าย กระท้อนพันธุ์ทับทิม ที่ถือได้ว่าเป็นกระท้อนที่มีความอร่อย เนื้อจะมีลักษณะฟู ทางอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าสรรพคุณหรือประดยชน์มีอะไรบ้าง สรรพคุณของกระท้อน

– ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกาย ควรที่จะได้รับต่อวัน ซึ่งเป็นไฟเบอร์ที่จะช่วยให้ร่างกกายสามารถสร้างโปรไบโอติกส์ได้มากที่สุด
– ป้องกันฟันผุ ซึ่งสรรพคุณที่ช่วยให้ฟันผุได้ เนื่องจากการรับประทานอาการที่สะท้อนในการช่วยเหลือ และเพิ่มการหลังของน้ำลายได้
– ลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกกาย ซึ่งกระท้อนเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยประโยชน์ต่อผู้ที่มีระดับคอเลสเตอร์รอลที่สูง โดยจะมีไฟเบอร์ชนิดนี้ จะเข้าไปทำการลดระดับไขมันในเส้นเลือดได้
– แก้ท้องเสีย จะสามารถทำการกระตุ้นให้มีการทำงานระบบขับถ่ายให้กลายเป็นอาการท้อเสีย แต่สำหรับท้องเสียนั้นกระท้อนจะช่วยให้ โดยนำรากของกระท้อนมาทำการต้มแล้วดื่มจะสามารถช่วยแก้อาการท้องเสีย ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นกระท้อน มีสรรพคุณและมีประโยชน์อย่างมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีรสชาติอร่อย แต่ก็มีสรรพคุณที่มีคุณค่า ที่จะทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงได้เช่นกัน

ประโยชน์ของกระท้อน
ประโยชน์ของกระท้อน

(Visited 51 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top