ปล่อยความเครียดไว้ข้างหลัง ปล่อยใจไปกับธรรมะบำบัด ตามสไตน์หนุ่มสาวออฟฟิต

Click to rate this post!
[Total: 27 Average: 5]

          คนหนุ่มสาววัยทำงานในเมืองใหญ่ๆ ย่อมหนีไม่พ้นภาวะความเครียดจากการทำงานและชีวิตประจำวัน และยิ่งการทำงานของคุณเป็นรูปแบบพนักงานประจำต้องเข้าออฟฟิต อยู่กับบรรยากาศเดิมๆ ความเครียดสะสมย่อมมีเพิ่มมากขึ้น เมื่อความเครียดถึงจุดหนึ่งภาวะแทรกซ้อนจากความเครียดมักตามมาเป็นโปรโมชั่นเสริม ไม่ว่า ความสามารถในการทำงานลดลง ผลการทำงานผิดพลาด โรคซึมเศร้า และบรรดาปัญหาสุขภาพอื่นๆที่จะตามมาเป็นขบวน ถ้า 7 วันในหนึ่งสัปดาห์คือวันทำงานของคุณ 6 วัน ถ้าใน 1 วันเวลาทำงานของคุณเกิน 10 ชั่วโมง คุณเจอปัญหาความเครียดมากกว่า 4 วันในหนึ่งสัปดาห์ แต่ละวันเจอเรื่องเครียดมากกว่า 3 เรื่อง จงใช่วันหยุดพักร้อนของคุณไปกับการคลายเครียดเถอะ รูปแบบการคลายเครียดด้วยการหาความสุขเพียงครั้งคราวเช่น การไปเที่ยว อาจทำให้คุณสนุกได้แต่เมื่อกลับมาเจอภาวะเดิมๆความเครียดของคุณก็พร้อมจะทยานไปถึงจุดสูงสุดอีกครั้ง วันนี้ขอเสนออีกแนวทางในการคลายเครียด โดยใช้ธรรมะบำบัด หลายคนคงปฏิเสธแนวทางนี้ เพราะภาพจำของคุณคือการไปปฏิบัติธรรมที่ต้องฝืนตัวเองตื่นเช้า นั่งสมาธินานนับชั่วโมง แต่ถ้าคุณได้ลองเปิดใจใช้ธรรมบำบัดแล้วความเข้าใจในความเครียดซึ่งเป็นเหตุแห่งทุกข์ของคุณอาจได้รับการเยียวยาที่ถูกจุด วันนี้จึงขอนำ 5 สถานที่ปฏิบัติธรรมมาฝากหนุ่มสาวออฟฟิต

1.เสถียรธรรมสถาน   ชุมชนแห่งการเรียนรู้และมีแนวการปฏิบัติสติปัฏฐาน 4 และอานาปานสติภาวนา ถือเป็นโอเอซิสธรรมกลางกรุง นอกจากการปฏิบัติธรรมแล้วยังจะได้ปล่อยใจให้พักผ่อนไปกับความร่มรื่น สงบเงียบ ร่มเย็น
2.ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เน้นหลักวิปัสสนากรรมฐานตามแนวสติปัฏฐาน 4 เพื่อให้เกิดศรัทธาและปัญญา สามารถนำหลักธรรมมาใช้ในการดำเนินชีวิต
3.วัดสังฆทาน โอบร้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น เงียบสงบ มีแนวการปฏิบัติสติปัฏฐาน 4 อานาปานสติภาวนา และสถานที่แห่งนี้มีโครงการบวชเนกขัมมะ (สตรีผู้ถือศีล 8)
4.วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร ยึดแนวการปฏิบัติของหลวงปู่เสาร์-หลวงปู่มั่น ด้วยการภาวนา “พุทโธ” ปฏิบัติในศาลาพระราชศรัทธา โดยทางวัดมีอุปกรณ์อาทิ ที่นั่งและผ้าคลุมเตรียมไว้สำหรับผู้ต้องการปฏิบัติภาวนา
5.ศูนย์ปฏิบัติธรรมบ้านธรรมนำใจ เน้นการปฏิบัติธรรม สวดมนต์ ทำวัตรเย็น นั่งสมาธิ รวมถึงปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน มุ่งเน้นให้เกิดการสร้างสติ ก่อเกิดปัญญาจึงสามารถนำไปใช้แก้ปัญหาชีวิตและพัฒนาชีวิต หนุ่มสาวออฟฟิต สนใจที่ไหนลองหาข้อมูลเพิ่มเติมและการปฏิบัติจะเกิดขึ้นจริงได้โดยการลงมือทำ ความเครียดที่เคยคิดว่าเป็นปัญหาชีวิตเมื่อได้ฝึกจิตของตนให้เกิดสติและปัญญาแล้วอาจพบว่าตัวเองหลงแบกทุกข์ไว้ให้หนักใจก็เป็นได้

ปล่อยความเครียดไว้ข้างหลัง ปล่อยใจไปกับธรรมะบำบัด ตามสไตน์หนุ่มสาวออฟฟิต
(Visited 3 times, 1 visits today)

มีข้อสงสัย เพิ่มเติม ติดต่อสอบถาม ค่าบริการรับทำบัญชี” ได้ทาง Line ID @E200 หรือ โทร. 081-931-8341 ทางเรามีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมจัดการปัญหา ไว้คอยให้บริการ