หัวหอม ข้าวกล้อง และคะน้า กินแล้วดีแบบนี้นี่เอง


          เรื่องอาหารการกิน เป็นเรื่องใกล้ตัวที่หลายครั้งเราก็ลืมไปว่า ควรเลือกกินแต่สิ่งดีๆเพื่อชีวิตและสุขภาพที่ดีนั่นเอง วันนี้เลยอยากแนะนำให้คุณได้รู้เกี่ยวกับคุณประโยชน์ของอาหารที่มีผลในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีคุณประโยชน์มากมายกับร่างกายของเราครับ ข้าวกล้องเพิ่มภูมิคุ้มกัน ข้าวกล้องเป็นข้าวที่มีคุณค่าทางอาหารและมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย  ที่สำคัญข้าวกล้องช่วยชะลอความแก่คงความหนุ่มสาวได้ยาวนานยิ่งขึ้น  อีกทั้งทำให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์  เพราะในข้าวกล้องมีโปรตีน  ไขมัน  เส้นใยอาหาร  วิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกายมากกว่าข้าวขาวที่คนทั่วไปรับประทานกันอยู่ในปัจจุบัน  ซึ่งเกลือแร่และวิตามินที่มีอยู่ในข้าวกล้องนั้นได้แก่  แคลเซียม  โพแทสเซียม  แมกนีเซียม  โซเดียม  ฟอสฟอรัส  เหล็ก  ทองแดง  สังกะสี  วิตามินบี 1  วิตามินบี 2  และวิตามินบี 3  สารอาหารมากมายที่กล่าวมานี้ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง  เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย  จึงทำให้คนที่รับประทานข้าวกล้องมีร่างกายและผิวพรรณที่อ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ  เพราะฉะนั้นหันมารับประทานข้าวกล้องเพื่อคงความหนุ่มสาวกันดีกว่าครับ ผิวไม่เหี่ยวย่นด้วยคะน้า ใครที่ชื่นชอบผักคะน้า  มีข่าวดีมาบอก  เพราะคะน้าก็เป็นผักอีกชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยคงความหนุ่มสาวให้กับคุณได้  เนื่องจากคะน้ามีวิตามินซีสูง  ช่วยในการต่อต้านมะเร็งและริ้วรอยเหี่ยวย่นที่จะเกิดกับผิวพรรณของคุณ  ทำให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง  นอกจากนี้คะน้ายังมีสารอาหารที่สำคัญอย่างอื่นอีก  ได้แก่  แคลเซียมที่ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรงทำให้ฟันไม่หลุดร่วงก่อนวัย  มีเส้นใยอาหารที่ส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย  ช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่  มะเร็งกระเพาะอาหาร  มะเร็งปอด  และมะเร็งเต้านม  อีกทั้งสารลูทีน  ที่มีอยู่ในคะน้ายังช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะเกิดขึ้นกับดวงตา  จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดต้อกระจกที่ตาได้  และโฟเลตที่มีอยู่ในคะน้าก็ยังช่วยป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง  โรคหัวใจ  ช่วยไม่ให้เหนื่อยและอ่อนเพลียง่ายซึ่งเป็นอาการของคนแก่  ช่วยลดความเครียดและความกังวล  ป้องกันริมฝีปากไม่ให้แห้งแตก  และช่วยให้ความจำดีขึ้น  เป็นอย่างไร  เห็นประโยชน์ที่มีอยู่มากมายในคะน้าหรือยัง  ถ้าไม่อยากแก่ควรซื้อคะน้ามารับประทานตั้งแต่วันนี้(ไปตลาดด่วน) สุขภาพแข็งแรงเหมือนหนุ่มสาวด้วยหัวหอม หัวหอมในที่นี้ไม่ว่าจะเป็นหัวหอมใหญ่  หอมแดง  หรือต้นหอม  ทั้งหมดนี้สามารถช่วยให้คุณคงความหนุ่มสาวได้ทั้งสิ้น  อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้อีกด้วย  เนื่องจากในหัวหอมแต่ละชนิดจะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า  “เคอร์ซีทิน”  ที่ช่วยป้องกันการรวมตัวของเกล็ดเลือดที่จะนำไปสู่การเกิดโรคหัวใจและยังช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด  ป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน  ป้องกันการเกิดโรคข้ออักเสบ  และโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร  เส้นใยอาหารที่มีอยู่ในหัวหอม  และต้นหอม  ช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหารให้ดีอยู่เสมอ  โพแทสเซียมในหัวหอมและต้นหอม  ช่วยลดความดันโลหิตสูง  ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง  บรรเทาอาการหงุดหงิดและโรคซึมเศร้า  ซึ่งเป็นอาการเริ่มต้นของคนแก่  ดังนั้นรับประทานหัวหอม  ต้นหอมเป็นประจำ  ความแก่และโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ จะไม่มาเยี่ยมเยือนคุณอีกต่อไป ในครัวของเราจริงๆมีของดีๆมากมายอยู่แล้วโดยเฉพาะครัวแบบไทยๆของเรา ลองศึกษาดูแล้วจะพบว่า อาหารดีๆมีประโยชน์ไม่ได้อยู่ไกลจากตัวเราเลย แค่ในห้องครัวเรานี่เองครับ

  • สูตรทางบัญชี คำนวณหา ต้นทุนขาย สูตรหา ต้นทุนขาย
  • อากรแสตมป์ ซื้อที่ไหน b2s office mate
  • หนังสือบริคณห์สนธิ คือ (Memorandum)
  • ตัวอย่าง แบบฟอร์มรายงานการประชุมเปิดบัญชีธนาคาร ห้างหุ้นส่วน หจก.
  • รวมสูตร ของ บัญชี ทั้งหมด สำคัญ

  • หัวหอม ข้าวกล้อง และคะน้า กินแล้วดีแบบนี้นี่เอง

    วันที่: 9 ม.ค. 2558


    Tags: อาหารและสุขภาพ