วิธีการเลือกร้องเท้าให้เหมาะสมกับตนเอง

Click to rate this post!
[Total: 58 Average: 5]

การเลือกรองเท้าเป็นสิ่งที่ถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยในการปกป้องเท้าของคุณ ซึ่งในการสวมใส่รองเท้ากันตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะอยู่ในบ้าน เพื่อเป็นการช่วยรับน้ำหนักและมีการป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับเท้าของคุณเองได้ หากรองเท้าที่คุณสวมใส่ไม่มีความเหมาะสม อย่างเช่นใส่รองเท้าหน้าแคบ หรือรองเท้าส้นสูง ทำให้เกิดอาการปวดเท้า หรือจะมีความผิดปกติกับรูปเท้า เนื่องจากเท้ามีการบีบตัว สำหรับอาการที่พบมาก คือ กาการหัวแม่เท้าเก หรือบิดเข้าไปสู่ในนิ้วชี้มากไป จนทำให้บางครั้งเกิดอาการซ้อนทับ ทำให้เกิดสาเหตุน้ำหนักเท้าไม่เท่ากัน ทำให้เกิดอาการปวดเท้าได้ ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีการเลือกซื้อรองเท้าที่ถูกต้อง

1.ช่วงบ่าย เป็นช่วยที่มีความเหมาะสม คุณเองจะต้องเดินไปทำงานกลางวัน ก็ควรเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่าย เนื่องจากเท้าจะมีการขยายใหญ่มากขึ้น เมื่อผ่านไปตลอดทั้งวัน  จะมีการไหลเวียนลงสู่เท้ามากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับการเลือกรองเท้า เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาของรองเท้าคับได้

2.เลือกคู่ที่มีความเหมาะสม คือเส้นเท้าจะมีการชิดส้นรองเท้ากันพอดี และมีส่วนหัวรองเท้าจะเหลือพื้นที่เท่ากับความกว้างของหัวแม่โป้งมือ เมื่อได้มีการจัดวางนิ้วเท้าที่มียาวที่สุด ไม่จำเป็นจะต้องเป็นหัวแม่เท้าเสมอไป

3.ใสแล้วนิ่มสบาย รองเท้าหนังแท้มักจะมีความยืดหยุ่นและมีการระบายอากาศได้ดี

4.ลองก่อนเสมอ ซึ่งเท้าคนเราสองข้างจะไม่เท่ากัน จึงควรที่จะลองเท้าทั้งสองข้างก่อน

5.เผื่อที่กันคับ เมื่ออุปกรณ์เสริมรองเท้าต่าง ๆ เช่น แผ่นรองเท้า หรือแผ่นกันรองเท้ากัด

6.ใส่รองเท้าสองชั่วโมง เมื่อคุณเองใสรองเท้าสูงนาน ๆ ไป อาจจะมีปัญหาปวดฝ่าเท้าขึ้นมาได้ ควรจะมีการใส่เฉพาะเวลาที่มีความจำเป็นเท่านั้น เช่น งานกลางคืน และไม่ควรใส่นานเกินไปเด็ดขาด

ดังนั้นการเลือกรองเท้าให้มีความเหมาะสมกับตนเอง ย่อมมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ควรดูแลสุขภาพเท้าให้เป็นอย่างดี เพื่อไม่ส่งผลให้เท้ามีปัญหาเกิดขึ้นได้ ซึ่งรองเท้าที่คุณสวมใส่นั้น ควรต้องมีความเหมาะสมกับตัวคุณให้มากที่สุด เพื่อไม่มีปัญหาภายหลังได้เช่นกัน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นการเลือกรองเท้าเพื่อสุขภาพของตนเอง ที่กลายเป็นสิ่งสำคัญ

วิธีการเลือกร้องเท้าให้เหมาะสมกับตนเอง
วิธีการเลือกร้องเท้าให้เหมาะสมกับตนเอง

(Visited 14 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top