ภัยจากหน้าหนาวที่คุณควรระวัง

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเป็นอย่างมาก ควรที่จะมีการป้องกันและดูแลกันมากยิ่งขึ้น ในประเทศไทยเราได้มีการเข้าสู่ในช่วงฤดูหนาว บริเวณพื้นที่สูง หรือบนยอดดอย ที่อุณหภูมิเริ่มลดน้ำลงไปเรื่อย ๆ และเมื่อได้มีการสัมผัสกับอากาศเย็น ทำให้คุณอาจจะไม่สบายได้เช่นกัน สำหรับช่วงหน้าหนาวเป็นช่วงที่จะทำให้ร่างกายป่วยง่าย ๆ แถมยังมีภัยใกล้ตัวกันอีกด้วย ที่คุณเองมักจะเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ ถ้าเป็นแบบนั้น ก็ควรหาวิธีในการป้องกันภัยหนาวกันได้เลยค่ะ

1.หลีกเลี่ยงการอาบน้ำเย็น ผู้ที่อยู่ในพื้นที่อากาศหนาวเย็น ควรที่จะมีการหลีกเลี่ยงการอาบน้ำเย็นจัด เนื่องจากจะทำให้เป็นความเสี่ยงต่อภาวะช็อกได้ ซึ่งเป็นสภาวะนี้เกิดขึ้นเมื่อร่างกายมีการสัมผัสกับน้ำที่เย็นจัด โดยไม่ได้เตรียตัวหรือให้ร่างกายปรับตัวก่อน ย่อมจะทำให้ป่วยได้ง่าย ๆ
2.ควรระวังภัยเครื่องทำน้ำอุ่นในระบบแก๊ส หน้าหนาวนี้หลากหลายคนมักจะมีการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งบางพื้นที่ก็จะมีการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ แต่ก็ได้มีการออกมาพูดถึงการใช้เครื่องทำน้ำอุ่นในระบบแก๊สที่อาจจะไม่ได้มีมาตรฐานความปลอดภัยให้กับตนเองได้ ทางที่ดีควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อน ก่อนที่จะเปิดใช้
3.ภัยเงียบจากเสื้อกันหนาวมือสอง เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว ประชาชนส่วนใหญ่มักจะมีการซื้อเสื้อกันหนาวกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวมือสอง เป็นสิ่งที่น่าห่วงเป็นอย่างมาก อาจจะนำพาโรคต่าง ๆ ให้กับตัวคุณเองได้ ทางที่ดีควรทำความสะอาดก่อนสวมใส่ แต่ถ้าหากทำความสะอาดไม่หมด ก็จะส่งผลให้ร่างกายป่วยได้ง่าย ๆ แน่นอน ดังนั้นภัยที่จะส่งผลเสียให้กับคุณในช่วงหน้าหนาวนี้ ก็ต้องรู้ให้ทัน เพื่อให้คุณไม่มีอันตรายต่อชีวิตได้ หากคุณเองมีการป้องกันที่ดี ก็ย่อมไม่ทำให้ร่างกายของคุณเป็นอะไรได้อย่างแน่นอน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นภัยที่คุณต้องควรระวังเป็นอย่างมาก หากคุณเองไม่ใส่ใจ

ภัยจากหน้าหนาวที่คุณควรระวัง
ภัยจากหน้าหนาวที่คุณควรระวัง

(Visited 5 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top