ผลไม้ต้านโรคเมื่อคุณได้รับประทาน

Click to rate this post!
[Total: 64 Average: 5]

เมืองไทยจะมีผลไม้หลากหลายชนิดด้วยกันที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางโภชนาการต่อทางด้านร่างกาย อีกทั้งยังไม่ได้มีการพิสูจน์ทางด้านวิทยาศาสตร์ ว่าสารเคมีที่ได้อยู่ในผลไม้นั้นจะมีสรรพคุณเป็นตัวยาที่จะกระตุ้นในการทำงานของระบบต่าง ๆ ได้ รวมไปถึงการเสริมสร้างภูมิต้านทางได้อีกด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า ผลไม้แต่ละชนิดนั้น จะสามารถต้านโรคต่าง ๆ ได้จริงหรือไม่

1.ฝรั่ง เป็นผลไม้พื้นบ้านที่มีราคาถูก และมีการออกผลตลอดทั้งปี ซึ่งทุกสายพันธ์ล้วนเป็นสุดยอดผลไม้ที่มีวิตามินซี และใยอาหาร แถมยังมีสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระที่สูงมาก ที่จะช่วยในการกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว จนทำให้ร่างกายมีภูมมิต้านทานโรคได้มากยิ่งขึ้น จึงสามารถมีการป้องกันการเป็นไข้หวัดได้ดี
2.มะเฟือง มีคุณทางด้านโภชนาการอย่างมากมาย ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ ที่ช่วยในการรักษาเลือดออกตามไรฟัน และเป็นยาระบายแก้ท้องผูกได้เช่นกัน
3.ทับทิม เป็นผลไม้รสชาติเปรี้ยว มีการออกฤทธิ์เป็นตัวยาในการบำรุงกำลัง แก้อาการเจ็บคอ และแก้โลหิตจางได้ นอกจากนี้แล้ว หากได้มีการดื่มน้ำทับทิมในช่วงเช้าวันละ 1 แก้ว ก็จะช่วยลดอาการคลื่นไส้ สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์
4.ส้มโอ มีสรรพคุณช่วยลดคอลเลสเตอรอลในเลือด และมีสารโมโนเทอร์ปืน ที่จะช่วยในการดักจับสารที่ก่อมะเร็ง นอกจากนี้แล้ว หากได้มีการรับประทานส้มโอหลังมื้ออาหารก็จะช่วยในการขับลมในกระเพาะได้ด้วยดี และช่วยระบบการย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น ผลไม้แต่ละชนิด ล้วนแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก หากคุณเองใส่ใจที่จะมีการดูแลสุภาพกันด้วยล่ะก็ ยิ่งทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นผลไม้แต่ละชนิด เมื่อได้ทำการศึกษากันแล้ว คุณเองก็ไม่ควรพลาดกับการรับประทานผลไม้ต่าง ๆ ที่จะสามารถดูแลร่างกายของคุณเองได้ และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่ล้วนแล้วให้ประโยชน์อย่างมากมายกันเลยทีเดียว

ผลไม้ต้านโรคเมื่อคุณได้รับประทาน
ผลไม้ต้านโรคเมื่อคุณได้รับประทาน

(Visited 9 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top