พฤิตกรรมการใช้รถยนต์อย่างผิด ๆ

Click to rate this post!
[Total: 54 Average: 5]

          อันที่จริงแล้ว การที่เราซื้อรถมาใช้งานย่อมต้องมีการสึกหรอกันอยู่แล้ว กับสภาพไปตามอายุการใช้งาน ซึ่งแน่นอนเลยว่า ต้องมีการบำรุงรักษา และมีการเปลี่ยนคันใหม่กันอย่างแน่นอน แต่จะดีกว่าไหมที่เราจะช่วยกันยืดอายุการใช้งานให้นานมากยิ่งขึ้น คุณควรที่จะมีการเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้รถที่ไม่ถูกวิธี เพื่อให้รถอยู่คู่กับคุณได้ในระยะเวลายาวนานกันเลย ถ้าอย่างนั้นมาดูพฤติกรรมที่คุณมักจะทำเป็นประจำ เป็นการทำลายรถ

1.ไม่ยอมใช้เบรกมือในขณะที่จอดรถบนทางลาด เมื่อคุณเองได้มีการจอดรถบนทางลาด ควรที่จะใช้เบรกมือก่อนเข้าเกียร์ ทุกครั้ง เนื่องจากถ้าคุณไม่ดึงเบรกมือก่อนการเข้าเกียร์ ก็จะทำให้ราวหัวแม่มือที่จะต้องมีการรับมือกับภาระน้ำหนักของรถ จึงไม่เป็นผลดีเลย ทำให้เกิดผลเสียต้องจ่ายเงินซ่อมอย่างรวดเร็ว
2.คุณปล่อยให้น้ำมันในถังมีระดับต่ำอยู่เสมอ อาจจะปล่อยให้น้ำมันในถังอยู่ในระดับต่ำ เป็นประจำ อาจจะเป็นพฤติกรรมหลากลายคนที่จะทำกันอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากดูเหมือนว่าไม่นาจะมีอะไรเสียหาย แต่อันที่จริงแล้ว ผลเสียก็มีตามได้เช่นกัน
3.ในการเปลี่ยนเกียร์ถอยหลัง เดินหน้าทันทีโดยที่ไม่รอให้รถหยุดให้สนิท ซึ่งถือได้ว่าเป็นพฤติกรรมแย่ ๆ เป็นการทำร้ายรถ โดยการที่รีบร้อนเปลี่ยนเกียร์ถอยหลัง เพื่อเดินหน้า หรืออาจจะเดินหน้า เพื่อที่จะถอยหลัง โดยไม่รอให้หยุดสนิทก่อน เป็นการกระทำที่ทำร้ายระบบเคลื่อนและการส่งกำลัง หากคุณเองไม่อยากที่จะเปลี่ยนเกียร์ก็ควรที่จะหยุดรถก่อนเสมอ เมื่อต้องมีการถอยหลังหรือเดินหน้า ดังนั้นพฤติกรรมของการใช้รถที่จะทำให้ร้ายให้รถยนต์ของคุณพังได้เร็วมากยิ่งขึ้น ทำให้คุณจะต้องเสียเงินไปกับการซ่อมแซมเครื่องยนต์กันนั่นเอง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นพฤติกรรมของการใช้รถในแบบผิด ๆ ที่คุณเองอาจจะยังไม่รู้ตัวก็เป็นได้ จึงทำให้สภาพรถต้องมีการซ่อมแซมอยู่ตลอดเวลา

พฤิตกรรมการใช้รถยนต์อย่างผิด ๆ
พฤิตกรรมการใช้รถยนต์อย่างผิด ๆ

(Visited 13 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top