มาจัดการให้สมาร์ทโฟน Android แรงขึ้นกันเถอะ

Click to rate this post!
[Total: 83 Average: 5]

           เดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่มักใช้ สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android กันเป็นจำนวนมาก แต่บางทีมันก็ไม่เร็วสมใจ ซึ่งอาจเป็นเพราะ Android ไม่ได้ถูกตั้งค่าเริ่มต้นมาให้เน้นความเร็วตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ใช่ว่าจะแก้ไขอะไรไม่ได้ ดังนั้น ลองมาดูการปรับแต่งค่าของระบบบางอย่างกันดีกว่า เพื่อเพิ่มความเร็วให้สมาร์ทโฟนของเรา แต่จะมีวิธีไหนบ้างดูกันเลย

1. จัด Home screen ให้โล่ง หากสมาร์ทโฟนมีความเร็วซีพียูไม่สูงมาก และแรมไม่เยอะ การทำให้ Home screen โล่ง ไม่ใช้พวก Widgets หรือ สร้างชอทคัทแอพฯ ไว้ที่หน้าจอจำนวนมาก แบบนี้จะช่วยทำให้การทำงานของเครื่องเร็วขึ้น เนื่องจากเจ้า Widgets รวมถึง Live wallpapers จะมีการใช้เครื่องทำงานอยู่เบื้องหลังตลอดเวลา
2. ถอนการติดตั้งแอพฯ ที่ทำให้เครื่องช้าออกไป รู้หรือไม่ มีแอพฯ หลายตัวที่เมื่อติดตั้งลงในเครื่องแล้ว จะทำให้เครื่องช้าลง โดยเฉพาะ แอพฯดังอย่าง Facebook ซึ่งจากการทดสอบพบว่าหากลบ แอพฯ Facebook ออก จะทำให้สมาร์ทโฟนทำงานเร็วขึ้นถึง 15% เลยทีเดียว แต่คงยากนะที่ใครจะลบแอพฯนี้ออก ส่วนอีกแอพฯที่ส่งผลไม่แพ้กันนั่น คือ Snapchat แต่ก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไรเพราะแอพฯนี้ไม่ค่อยดังเท่าไร ยังไงจะโหลดแอพฯอะไรก็ลองดูว่าเครื่องลดความแรงลงหรือเปล่า ถ้าใช่และไม่จำเป็นอะไรก็ลบเถอะ
3. ลบแอพฯ Antivirus ออก แอพฯป้องกันไวรัส (Antivirus) บางทีก็ไม่ได้มีความจำเป็นอะไรเลยแถมทำให้เครื่องของเราทำงานได้ช้าลงอีกด้วย ดังนั้นหาก ติดตั้งแอพฯ ถูกลิขสิทธิ์โดยตรงจาก Google Play อยู่แล้ว ก็แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่สมาร์ทโฟนของเราจะติดไวรัส ทางที่ดีลบออกเหอะ เบาๆแค่ทำตาม 3 ข้อนี้สมาร์ทโฟนของคุณก็จะทำงานได้เร็วขึ้นแล้ว สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาสมาร์ทโฟนช้า หรือค้างบ่อยๆ ลองทำตามวิธีเหล่านี้กันดู ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

มาจัดการให้สมาร์ทโฟน Android แรงขึ้นกันเถอะ
มาจัดการให้สมาร์ทโฟน Android แรงขึ้นกันเถอะ

(Visited 4 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top