พฤติกรรมที่ไม่ควรทำหลังออกกำลังกาย

Click to rate this post!
[Total: 51 Average: 5]

สำหรับการดูแลสุขภาพร่างกาย และผิวพรรณ ได้ดูดีกันอยู่เสมอ กำลังเป็นที่มีความนิยม ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยทำให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพในการทำงาน แถมยังทำให้มีรูปร่างกระชับสัดส่วนกันอีกด้วย แต่พฤติกรรมบางอย่างที่คุณควรที่จะมีการหลีกเลี่ยงหลังออกกำลังกายกันแล้ว ถ้าอย่างนั้นมาติดตามกันได้เลยค่ะ

1.รับประทานมากเกินไป หลังจากที่คุณออกกำลังกายลดน้ำหนักกันเสร็จใหม่ ๆแล้ว ก็จะทำให้คุณรู้สึกหิวและเหนื่อย ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณสาว ๆ หลากหลายคนมักจะคิดกันอยู่เสมอว่า ต้องมีการชดเชยพลังงานที่เสียไป ด้วยการรับประทานอาหารตามใจปาก เพราะมีความคิดว่า ได้มีการเบิร์นแคลอรี่ออกไปกันแล้ว ซึ่งในความจริงแล้ว คุณเพียงแค่มีการเบิร์นแคลอรี่ออกไปในบางส่วนเท่านั้น เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงขนมหวานหลังออกกำลังเสร็จ
2.รับประทานโปรตีนมากจนเกินไป หลากหลาคนคิดว่าการรับประทานโปรตีนมากนั้น จะช่วยในการลดน้ำหนัก เพราะโปรตีนจะมีคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นในการซ่อมแซมทางด้านร่างกายที่มีความสึกหรอ ที่จะสามารถช่วยของเรื่องกล้ามเนื้อ แต่สิ่งที่คุณเองควรรู้ไว้นั่นก็คือ ร่างกายไม่ได้ต้องการโปรตีนมาก ๆ เพราะฉะนั้นควรรักษาความสมดุลในการรับประทานโปรตีนแล คาร์โบไฮเดรตให้ดีเสีย และนอกจากนี้แล้วควรมีการเพิ่มรับประทานผลไม้ให้มากยิ่งขึ้น
3.ปาร์ตี้หลังออกกำลังกาย เมื่อคุณได้มีการออกกำลังกายมาอย่างหนัก ก็ต้องให้รางวัลกับตัวเอง ด้วยการออกไปงานปาร์ตี้หลังจากออกกำลังกายกันแล้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ผิดอย่างมาก เนื่องจากหลังออกกำลังกายเสร็จแล้ว ร่างกายก็จะมีความต้องการพักผ่อน และต้องการดื่มแอลกอฮอล์ที่จะทำให้ร่างกายขาดน้ำ แถมยังช่วยในการยับยั้งการสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้การออกกำลายในครั้งนั้น คุณเองก็เสียเปล่าไปด้วย แถมยังทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมลงไปได้อย่างช้า ดังนั้นพฤตกรรมที่ไม่ควรรับประทานอาหารหลังออกกำลังกาย เพื่อเป็นการรักษาหุ่นสวย ๆ ด้วยการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้กันเลย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นพฤติกรรมที่มีควรทำหลังออกกำลังกาย

พฤติกรรมที่ไม่ควรทำหลังออกกำลังกาย
พฤติกรรมที่ไม่ควรทำหลังออกกำลังกาย

(Visited 7 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top