การจัดบ้านต้อนรับความโชคดี

Click to rate this post!
[Total: 55 Average: 5]

          การจัดบ้านให้น่าอยู่ถือ  เป็นงานศิลปะที่ไม่มีวันตายตัวถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่มีความรู้เรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ยก็สามารถจัดบ้านได้ด้วยเทคนิคเบื้อต้นเพื่อต้อนรับความโชคดีเพื่อเป็นศรีแก่ผู้อยู่อาศัย

1.กำจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ภายในบ้านให้ดูสะอาดน่าอยู่และควรจัดให้เป็นระเบียบเพราะความสกปรกทั้งหลายจะเป็นตัวสกัดพลังงานดีให้หยุดนิ่ง
2.ลดพลังงานลบจากศรพิษคือการลบเหลี่ยมมุมของบ้านเช่นมุมห้อง มุมของเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนลูกศรพุ่งเข้าหาผู้อยู่อาศัยวิธีป้องกันให้หากระถางต้นไม้มาวางเพื่อปิดมุมต่างๆไว้จะช่วยทำให้ฮวงจุ้ยนั้นดีขึ้น
3.หันกระจกออกไปนอกหน้าต่างเป็นการหลีกเลี่ยงการวางกระจกไว้ตรงกับเตียงอีกทั้งยังช่วยให้ไม่ต้องมาตกใจในยามค่ำคืน
4.อย่าหันหลังเก้าอี้ให้กับประตู ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยการวางเก้าอี้ที่เหมาะที่สุดคือวางชิดกำแพงในตำแหน่งที่เห็นคนเดินเข้ามาได้ชัดเจน
5.จัดโต๊ะห้องให้เป็นวงกลม เป็นการจัดเพื่ออำนวยความสะดวกและทำให้สามารถเห็นผู้ที่สนทนาได้ครบทุกคนและห้ามวางโทรทัศน์ไว้ในตำแหน่งกลางห้อง
6.ระยะห่างกับถนนให้ปรับเปลี่ยนกระจกหน้าต่างให้เป็นกระจกสีๆหรือจะเลือกแขวนกระถางดอกไม้หรือโมบายไว้ริมหน้าต่างเพื่อสร้างระยะห่างป้องกันพลังงานด้านลบที่อาจผ่านเข้ามาได้
7.แขวนโมบายไว้ที่หน้าต่างหรือประตูหากเป็นลักษณะแบบโค้งให้นำโมบายมาแขวนเพื่อช่วยให้พลังชี่หมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น
8.จัดกลุ่มของตกแต่งตามธาตุเป็นการจัดแบบสร้างสรรค์ตามธาตุเช่นการจัดน้ำพุโถเลี้ยงปลามีดอกไม้ลอยน้ำถือเป็นธาตุน้ำด้วยกันทั้งคู่
9.ตกแต่งด้วยรูปภาพเป็นการตกแต่งด้วยภาพงานศิลปะต่างๆเช่นเป็นภาพเกี่ยวกับความรักหรือภาพเกี่ยวกับธรรมชาติ ห้ามติดภาพโศกเศร้าเด็ดขาด
10.ตกแต่งบ้านด้วยความสุข เป็นข้อที่สำคัญมากที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้านด้วยใจและควรแต่งบ้านด้วยต้นไม้ ดอกไม้ หรือเทียนเพื่อดึงดูดพลังแห่งความสุขให้เข้ามาสู่บ้านหรือห้องพักของตน

การจัดบ้านต้อนรับความโชคดี
การจัดบ้านต้อนรับความโชคดี

(Visited 5 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top