แต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นด้วยงบจำกัด

Click to rate this post!
[Total: 75 Average: 5]

แต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นด้วยงบจำกัด เป็นเทคนิคที่ทำให้บ้านที่มีพื้นที่จำกดดูกว้างขึ้นและดูโล่งมากยิ่งขึ้นด้วยงบจำกัดเรียกได้ว่าได้บ้านที่ใหญ่ขึ้นแบบประหยัดเงิน

1.แต่งด้วยชั้นวางของให้สูง โดยเป็นการตกแต่งแบบบิวท์อินหรือการแยกเฟอร์นิเจอร์แยกชิ้นเพื่อให้เหมาะกับการแต่งบ้านหรือห้องที่มีขนาดจำกัดอีกทั้งยังทำให้บ้านดูโอ่อ่ามายิ่งขึ้น
2.ตกแต่งด้วยสีอ่อนไม่ว่าจะเป็นสีครีม สีเท่า สีขาวจะช่วยให้ดูมีพื้นที่กว้างขึ้นทันทีอีกทั้งยังทำให้ดูสบายตาและบ้านยังดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น
3.ติดกระจก จะช่วยให้ดูมีพื้นที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องแต่งเติมอะไรเพิ่มโดยเลือกตำแหน่งติดให้ตรงกับหน้าต่างบ้านจะยิ่งดีมากยิ่งขึ้น
4.จัดระเบียบบริเวณระเบียงบ้านให้ดูโล่งและไม่มีสิ่งของวางรกรุงรังเพียงแค่จัดบริเวณนี้ให้ดูสะอาดรวมถึงบริเวณห้องครัวให้ดูเรียบร้อยไม่สกปรกเลอะเทอะ
5.แขวนของที่ฝาผนังแทนการเก็บเข้าตู้เพราะสิ่งของบางอย่างอาจจะไม่สามารถเก็บเข้าตู้ได้หรือสิงของที่มีขนาดกะทัดรัดก็สามารถนำมาแขวนที่ผนังเพื่อให้ง่ายต่อการใช้สอย
6.ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สารพัดประโยชน์ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลายอย่างจึงเหมาะกับบ้านหรือห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัดเช่นโซฟาสามารถปรับเป็นที่นอนได้
7.เปิดหน้าต่าง ให้โล่งและรับลมเข้ามาภายในบ้างหากยิ่งปิดหน้าต่างยิ่งจะทำให้รู้สึกถึงความอึดอัดและทึบมากกว่าที่ควร
8.จัดวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมด้วยพื้นที่ใช้สอยนั้นค่อนข้างน้อยจึงจำเป็นต้องจัดวางให้เหมาะสมและเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดกะทัดรัด
9.เพิ่มความสว่างให้กับตัวบ้าน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้พื้นที่ดูกว้างและโล่งมากขึ้นอาจจะติดโคมไฟหรือจะติดแทร็กไลท์บนผนังทางเดินภายในบ้านก็จะช่วยดูสว่างและกว้างยิ่งขึ้น
10.เลือกใช้ประตูบานเลื่อนจึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับบ้านที่แคบเพราะจะช่วยลดพื้นที่การเปิดปิดประตูและยังทำให้บ้านดูโล่งและกว้างอย่างเห็นได้ชัด

แต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นด้วยงบจำกัด
แต่งบ้านให้ดูกว้างขึ้นด้วยงบจำกัด

(Visited 10 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top