ไม่อยากให้เพื่อนเห็นรายการติดตามบน Facebook ทำไงดี

Click to rate this post!
[Total: 72 Average: 5]

          เดี๋ยวนี้การเล่น Facebook แทบจะเป็นเรื่องปกติสำหรับทุกคนไปแล้ว ไล่ตั้งแต่เด็กๆชั้นประถมศึกษาขึ้นมาจนถึงวัยผู้ใหญ่กันเลยทีเดียว ซึ่งแต่ก่อนการที่เราจะกดไลค์ หรือติดตามใครบน Facebook ก็ไม่มีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเน็ตไอดอล พริตตี้ ดารา สาวๆหรือหนุ่มๆคนไหน ใครก็ไม่รู้ แต่ด้วยพัฒนาการของ Facebook เดี๋ยวนี้ การกดติดตามบุคคลเหล่านั้น Facebook จะทำการแจ้งเตือนบนฟีดข่าวทันที เพื่อนๆ เราหรือบุคคลที่เราไม่อยากให้รู้ก็รู้ขึ้นมาทันที อันจะนำมาซึ่งปัญหาตามมาได้ ดังนั้นเพื่อเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม จึงขอนำเคล็ดลับ ซ่อนไม่ให้เพื่อนเห็นรายการติดตามของคุณ มาบอกให้ไปปรับใช้กัน ซึ่งการตั้งค่าจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ ตั้งค่าบนเดสท็อป และ ตั้งค่าบนสมาร์ทโฟน การตั้งค่าบนเดสก์ท็อป

1. ให้คลิกเมนู เพื่อนข้างใต้รูปภาพหน้าแรก
2. เลือกเมนู การจัดการ ที่มีสัญลักษณ์รูปปากกา
3. เลือก แก้ไขความเป็นส่วนตัวจากเมนูดรอปดาวน์
4. เลือกผู้เข้าชม อาทิ สาธารณะ เฉพาะฉัน เพื่อน หรือ กำหนดเอง ที่หัวข้อกำลังติดตาม จากนั้นคลิก เรียบร้อย เพื่อยืนยันการตั้งค่า 4 ข้อง่ายๆแค่นี้ก็สามารถตั้งค่า กำหนดผู้ที่สามารถเห็นรายการติดตามบน Facebook ได้แล้ว แถมยังยังสามารถกำหนดบุคคลที่สามารถมองเห็นรายชื่อเพื่อนบน Facebook ของเราได้อีกด้วย

การตั้งค่าบนสมาร์ทโฟน

1. เข้าไปที่เมนู การตั้งค่าบัญชีผู้ใช้
2. จากนั้นเลือกหัวข้อ ความเป็นส่วนตัว
3. เลือกหัวข้อ ใครที่สามารถเห็นผู้คน หน้า และรายการที่ติดตามได้บ้าง

จากนั้นกำหนดกลุ่มคนที่ต้องการให้เห็น ไม่ว่าจะเป็น เพื่อน สาธารณะ เฉพาะฉัน หรือ กำหนดเอง เป็นต้น แต่ถ้าไม่ต้องการให้ใครเห็นเลยให้กำหนดผู้เข้าชมเป็น เฉพาะฉัน เมื่อตั้งค่าแล้ว คราวนี้จะไปติดตามใครก็ไม่มีใครรู้แล้ว!!! ลองทำเลยดีไหม?

ไม่อยากให้เพื่อนเห็นรายการติดตามบน Facebook ทำไงดี
ไม่อยากให้เพื่อนเห็นรายการติดตามบน Facebook ทำไงดี

(Visited 13 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top