10กลยุทธ์การตลาดออนไลน์

Click to rate this post!
[Total: 72 Average: 5]

การแข่งขันทางด้านการตลาดที่ต้องยอมรับว่ามีการแข่งขันการตลาดกันอย่างดุเดือดสำหรับการตลาดออนไลน์ก็เช่นกันที่ปัจจุบันนั้นได้รับความสนใจจากเจ้าของแบรนด์ต่างๆมากมายที่หันมาเปิดการขายออนไลน์กันมากขึ้นกว่าเดิมและยังเป็นช่องทางทางตลาดที่ใช้งบการตลาดที่น้อยมากเมื่อเทียบกับวิธีอื่น การขายของออนไลน์ก็จำเป็นต้องมีกลยุทธ์ทางการตลาดเช่นเดียวกันคือ

1.ทุกอย่างจะมุ่งเข้าสู่โซเชียลเน็ตเวิร์ก เพราะทุกวันนี้คนส่วนใหญ่จะใช้โซเชียลกันมากและเป็นเวลานานๆ จึงเป็นช่องทางของการค้าขายได้เป็นอย่างดี
2.การปรับแต่งโซเชียลมีเดียจะเป็นสิ่งจำเป็น คือการปรับแต่งให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดเช่นการวางแผนให้เกิดการแชร์หรือการกระจายข้อมูลออกไปให้มากที่สุด
3.ผู้มีอิทธิพลออนไลน์จะมีบทบาทในการสร้างกระแส เมื่อมีคนที่ติดสังคมออนไลน์กันมากขึ้นก็จะทำให้มีผลต่อความคิดและจะคล้อยตามได้ไม่ยากอาจส่งผลให้มีการโน้มน้าวให้คนอื่นๆติดตามเพิ่มมากขึ้น
4.ตำแหน่ง (Location) จะเข้ามาบทบาทในการทำการตลาดมากขึ้น จะทำให้การสื่อสารไปหาลูกค้านั้นมีความแม่นยำ
5.เมื่อโลกออนไลน์เชื่อมโยงกับโลกออฟไลน์ เริ่มมีบทบาทมากขึ้นและเป็นการสร้างยอดขายได้มากขึ้นเพราะจะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทำให้สามารถเพิ่มยอดขายและจำนวนลูกค้าได้อย่างมาก
6.อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและแอ็พพลิเคชั่น ทำให้ช่องทางการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วโดยการใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆเข้ามามีบทบาทร่วม
7.เมื่อเทคโนโลยีฉลาดและอัตโนมัติมากขึ้น ทำให้เราสามารถรับข้อมูลข่าวสารต่างๆได้อย่างรวดเร็วและอัพเดตตลอดเวลา
8.รู้ลึกถึงกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการวิเคราะห์จากพฤติกรรมทางออนไลน์ การเจาะลึกถึงพฤติกรรมของลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายด้วยข้อมูลที่มีอยู่เช่นข้อมูลการสื่อสาร การใช้งานโซเชียลต่างๆ และนำมาวิเคราะห์เพื่อให้เข้าใจในพฤติกรรมของลูกค้าได้ง่ายยิ่งขึ้น
9.การค้าบนโลกออนไลน์ จะขยายตัวอย่างรวดเร็ว อย่างที่ทราบกันดีว่าเป็นช่องทางการทำธุรกิจที่เปิดกว้างและมีหลายแบรนด์ดังๆที่เริ่มให้ความสนใจกับการขายของออนไลน์
10.ทุกอย่างจะหล่อหลอมรวมเข้าด้วยกัน การใช้วิธีใดวิธีหนึ่งเพื่อให้ประสบผลสำเร็จนั้นอาจจะเห็นผลที่ช้าจึงควรนำกลยุทธ์และเทคโนโลยีนำมารวมกันเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างสำเร็จ

10กลยุทธ์การตลาดออนไลน์
10กลยุทธ์การตลาดออนไลน์

(Visited 7 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top