การตลาดที่ไม่ต้องง้อออนไลน์

Click to rate this post!
[Total: 56 Average: 5]

          สังคมในยุคปัจจุบันเป็นที่ยอมรับเรื่องเทคโนโลยีการตลาดที่พัฒนาอย่างมากจึงเป็นช่องทางของการค้าขายการตลาดที่มักจะเห็นกันตามโลกโซเชียลไม่ว่าจะเป็นการตลาดการไลฟ์สดขายสินค้าแต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชอบการซื้อขายของออนไลน์เพราะจะมีตัวอย่างให้เห็นอยู่บ่อยครั้งว่าซื้อสินค้าแล้วไม่ได้ตามต้องการ ได้สินค้าไม่ต้องตามรูป หรือโดนโกง สำหรับการขายสินค้าและมีการตลาดในแบบเมื่อครั้งอดีตก็ยังสามารถใช้ได้ดีในยุคปัจจุบันนี้เช่นกันคือ

1.สื่อวิทยุ ที่ยังคงนิยมกันอยู่ในตอนนี้เช่นวิทยุชุมชน หรือวิทยุท้องถิ่น การตลาดที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ตรงใจคนชุมชน ยิ่งถ้าเป็นท้องถิ่นเป็นดีเจแล้วละก็จะทำให้ดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
2.โฆษณาลงสื่อสิ่งพิมพ์ เช่นสมุดหน้าเหลือง หนังสือพิมพ์ นิตยสาร การตลาดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทุกที่ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือแม้แต่บ้านเรือน ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในระดับกลางได้จำนวนมาก
3.โบชัว แผ่นพับ ถึงแม้อาจจะดูสิ้นเปลืองแต่ถ้าแจกให้เป็นก็จะทำให้ได้ผลเป็นทีน่าพอใจเช่นการเล่นโปรโมชั่นต่างๆไว้ในโบว์ชัวนั้นๆ
4.ทีวี การตลาดวิธีนี้อาจจะดูมีต้นทุนที่แพงอาจจะต้องใช้เงินให้คุ้มค่าและควรเลือกโฆษณาให้เมาะสมกับสินค้า
5.ป้ายบิลบอร์ด จะเป็นการโฆษณาการตลาดที่เป็นลักษณะการเช่าที่เพื่อติดตั้งป้ายตามสถานที่ต่างๆเช่นสถานีรถไฟฟ้า บนอาคาร  ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือนตามแต่สถานที่
6.เคาะประตูขาย ซึ่งวิธีนี้หลายคนอาจจะเคยเจอกันมาบ้างแล้วที่มีเคาะประตูเรียกขายสินค้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารสำเร็จรูป ที่นอน สำหรับวิธีนี้ก็ยังใช้ได้ในยุคปัจจุบัน
7.ประกาศเสียงโฆษณาติดรถยนต์ จะเป็นวิธีการนำแผ่นป้ายโฆษณามาติดที่ตัวรถและมีเครื่องขยายเสียงติดที่รถยนต์และประกาศสิ่งที่ต้องการขาย ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่นิยมใช้กันตามต่างจังหวัดเพราะจะทำให้ได้ยินค่อนข้างชัดและดังเป็นวงกว้าง
8.โทรขายโดยตรง ซึ่งวิธีนี้เชื่อว่าทุกคนเคยเจอกันมาแล้วไม่ว่าจะเป็นการขายประกัน ทำสินเชื่อ ทำเครดิต ก็เป็นวิธียังคงนิยมอยู่ในปัจจุบัน

การตลาดที่ไม่ต้องง้อออนไลน์
การตลาดที่ไม่ต้องง้อออนไลน์

(Visited 14 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top