สัญาณเตือนเมื่อรถคุณมีปัญหา

Click to rate this post!
[Total: 62 Average: 5]

          เบรกถือได้ว่าเป็นปัญหาที่หลากหลายคนอาจจะมีความเชื่อเรื่องจิตสัมผัสบอกเหตุ หรือลางสังหรณ์ เวลาที่จะมีภัยหรือมีเรื่องร้าย ๆ เข้ามา บ้างก็บอกว่ามีความรู้สึกแล้วต้องรีบแก้ไขทันที ซึ่งอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะมีการพิสูจน์ แต่เรื่องที่เราจะมีการคุณกัน ก็คือภาพที่ที่ช่างชอบใช้กัน ถ้าคุณมีการสังเกตหรือมีการพบเจออาการตามที่ได้บอกมานี้ แล้วไม่รีบทำการแข้ไข ภัยก็ต้องมาถึงตัวคุณอย่างแน่นอน

1.เบรกดัง จะมีอาการที่คุณเองจะต้องมีการสังเกต เบรกว่าดังมาจากจุดใด ดังมาที่ล้อทุกล้อหรือไม่ หรือเพียงแค่ล้อใดล้อหนึ่งเพียงเท่านั้น ถ้าดังเป็นคู่ อย่างเช่น คูหน้าหรือหลังนั่นเอง ส่วนใหญ่เกิดจากผ้าเบรกที่อาจจะหมดแล้วทำการเสียดสีกัน จนได้ยินเสียง แต่ถ้าดังบางจุด อาจจะเกิดจากมีฝุ่นหรือหินหลุดเข้าไปได้ ทำให้มีการเสียดดีระหว่างผ้าเบรกกับจานเบรกนั่นเอง
2.เบรกสั่น เมื่อได้มีการเหยียบเบรกเบา ๆ กันแล้ว แป้นเบรกก็สั่นขึ้น ลง ซึ่งระยะเริ่มแรกจะมีการส่งอาการมาแบบเบา ๆ ที่แป้นเบรก แต่ถ้าเป็นมาก ก็จะมีความรู้สึกได้ว่าพวงมาลัยสั่น หากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ อาจจะสั่นสะท้านไปทั้งคันเลย
3.เบรกจม ถ้าเยียบเบรกแล้วจมลงต่ำกว่าปกติ นั่นก็เป็นอาการเบรกจม ส่วนมากเกิดจากลูกยางแม่ปั๊มเบรกตัวบนมีความสึกหรอหรือมีอาการบวม ทำให้แรงดันเบรกลดลงได้ ต้องมีการออกแรงเบรกมากขึ้น หรือทำให้ต้องมีการย้ำเบรก ควรท่จะรีบหาทางแก้ไข
4.เบรกหมด เมื่อได้มีการเบรกแล้วเสียงดัง แสดงว่าเบรกหมด หากเริ่มได้ยินเสียงเหมือนเหล็กเสียสี และมีเบรกลื่น คือ อาการผ้าเบรกหมด จนทำให้โลหะของแผ่นผ้าเบรกสีกับจานเบรก จึงต้องมีการรีบเปลี่ยนจานเบรกใหม่ทันที ดังนั้นสัญญาณเตือนบอกเหตุรถยนต์ที่มีปัญหา คุณเองก็จะต้องมีการระวังเป็นอย่างมาก หากคุณเองพบว่ารถของคุณเกิดความผิดปกติ ก็จะมีการรีบแก้ไขกันทันทีเลยค่ะ

สัญาณเตือนเมื่อรถคุณมีปัญหา
สัญาณเตือนเมื่อรถคุณมีปัญหา

(Visited 6 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top