เทคนิคการรับประทานอาหารคลีนที่มีประโยชน์

Click to rate this post!
[Total: 67 Average: 5]

          เทรนด์ในการรับประทานอาหารคลีน กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก มีทั้งสูตรอาหารที่ทำเองได้ง่าย ๆ หรือแม้กระทั่งอาหารคลี Delivery สั่งเป็นกล่องแบบสด ๆ ส่งตรงถึงบ้าน แต่ไม่ว่าจะเป็นอาหารคลีนแบบใด เราจะแน่ใจได้อย่างไรว่ารับประทานเข้าไปแล้วัจะเป็นอาหารคลีนที่ต่อสุขภาพ ถ้าอย่างนั้นมาดูวิธีรับประทานคลีนสำหรับมือใหม่กันดีกว่าค่ะ

1.รับประทานคลีนได้ทุกมื้อ ถ้าคุณเองอยากรับประทานมื้อใด ถ้าอย่างสุขภาพดี ก็จะต้องทำตัวอินเทรนด์ในแต่ละมื้อ ต้องมีการบังคับตัวเองให้รับระทานอาหารคลีนให้ได้ทุกมื้อ เริ่มจากการรับประทานผลไม้ เมื่อได้รับประทานเข้าไปแล้วจะเกิดประโยชน์เป็นอย่างมาก
2.รับประทานบ่อย ๆ เวลาที่คุณหิวเป็นใครก็ต้องรับประทาน เพราะฉะนั้นอย่าทนหิวเด็ดขา แค่รู้สึกว่าหิวนิดเดียวก็ต้องรีบทานกันเลย แบ่งมื้ออาหารออกเป็น 5-6 มื้อต่อวัน แต่ละมื้อเล็ก ๆ ทั้งหมด อาจจะต้องเป็นข้าวตอนเช้า กลางวัน แต่บ่าย ๆ ก็เย็น ๆ เป็นผลไม้ โยเกิร์ต หรือจะเป็นธัญพืชแบบถ้วยเล็ก หรือบางคนอาจจะมีการแบ่งรับประทาน คือกลางวันทำที่บ้าน ที่เหลืออีกหนึ่งอบอย่างสามารถเก็บมารับประทานตอนบ่ายได้
3.รับประทานโปรตีนหรือไขมัน ที่มีการควบคู่ไปกับคาร์โบไฮเดรต การรับประทานอาหารคลีนไม่ได้หมายความว่าจะไม่ให้รับประทานไขมัน เพียงแต่ต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมัน และคาร์โบไอเดรตที่ได้ทานเข้าไปให้เห็นถึงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ไขมันจากปลา หรือคาร์โบไฮเดรตจากขนมปังโฮลวีต
4.เลือกวัตถุดิบที่จะส่งผลกระทบต่อทางด้านธรรมชาติให้น้อยที่สุด ใครที่ใส่ใจในเรื่องธรรมชาติมาก ๆ อาจจะเคยได้ยินในเรื่อง Sustainability ซึ่งวัตถุดิลที่เราได้มีการใช้ปรุงอาหารกันนั้น ก็อาจจะต้องมีการรับประทานปลาที่อยู่ในในช่วงฤดูวางไข่ คุณอาจจะได้กำลังทำลายความสมดุลของทางนิเวศวิทยาจะอยู่กันได้ไปได้ ดังนั้นเทคนิคการรับประทานอาหารคลีน ที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ผลจริง ๆ เมื่อคุณเองได้มีการศึกษาเกี่ยวกับอาหารคลีนแต่ละชนิด เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพของคุณไปอีกด้วย

เทคนิคการรับประทานอาหารคลีนที่มีประโยชน์
เทคนิคการรับประทานอาหารคลีนที่มีประโยชน์

(Visited 12 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top