ควรเช็คบ้านก่อนหยุดยาวในช่วงในช่วงปีใหม่

Click to rate this post!
[Total: 57 Average: 5]

          เมื่อถึงเทศกาลใกล้วันหยุด ก็จะต้องมีการวางแผนการเดินทาง จนลืมเรื่องความปลอดภัยกันไปเลย ซึ่งบ้านจะมีทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก จึงต้องมีผู้ดูแลกันอย่างใกล้ชิด และวันนี้เราจะมารวบรมเรื่องที่มีความสำคัญ ที่อยากจะมีการแนะนำให้คุณได้ทำการเช็คก่อนที่จะออกจากบ้าน เพื่อให้คุณจะได้มีการพักผ่อนแบบไม่ต้องกังวลใจ

1.ประตู ควรตรวจเช็ดสภาพว่าประตูบ้านมีชำรุดตรงไหนหรือไม่ โดยเฉพาะบริเวณกลอน ลูกบิด บานพับ เนื่องจากมันอาจจะทำให้ผู้ไม่มีความประสงค์ดีใช้จุดเสียหายของประตู้เข้าไป
2.หน้าต่าง ควรที่จะมีการตรวจตาข่าย มุ้งลวด เหล็กดัด หรือเป็นอุปกรณ์ป้องกันตรงบริเวณหน้าต่างว่ามีจุดใดชำรุดเสียหายบ้าง หากมีควรทำการซ่อมแซมทันที
3.ระบบล็อค ก่อนที่จะมีการทิ้งบ้านหลายวัน ต้องมีการตรวจเช็ดให้แน่ใจเลยว่า กุญแจ ยังคงใช้ได้อย่างแน่นอน 4.ระบบไฟฟ้า หากคุณเองไม่อยู่บ้านหลายวัน ควรตรวจตราปลั๊กไฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คุณชอบเสียบทิ้งไว้หลังการใช้งาน เนื่องจากคุณควรดึงปลั๊กออกให้เรียบร้อยเสียก่อน
5.แก๊ส คุณควรตรวจสอบว่าปิดแก๊สในห้องครัวหรือยัง พร้อมกับทำการตรวจเช็คว่าไม่มีการรั่วไหล
6.ระบบน้ำ ควรตรวจสอบระบบน้ำ ก่อนออกจากบ้านว่าปิดน้ำหรือไม่ และบริเวณจุดเชื่อมต่อระบบน้ำภายในบ้านนั้น มีความเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในระบบน้ำจนทำให้เกิดควาลุกลาม
7.ควรเคลียร์ตู้เย็นให้เอี่ยมอ่อง เมื่อเราไม่อยู่บ้านหลายวัน อาหารสดในตู้ก็จะกลายเป็นขยะดี ๆ นี่เอง เพราะฉะนั้นควรนำของสดออกมาปรุงอาหารให้เรียบร้อย และวันที่คุณเองเดินทางก็ต้องดึงปลั๊กตู้เย็น เพื่อเป็นการป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร

          ดังนั้นเรื่องที่ไม่ควรพลาด เมื่อคุณไม่อยู่บ้านหลายวัน คุณควรจะมีการสำรวจบ้านก่อนที่จะไปเที่ยวในช่วงปีใหม่ ย่อมเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอย่างมาก หากคุณพลาดกับการดูแล และเช็คต่าง ๆ ภายใน ย่อมทำให้เกิดความเดือดร้อนได้เช่นกัน และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นการตรวจเช็คบ้านก่อนวันหยุดยาวที่คุณเองก็ไม่อยู่บ้านหลายวัน ทำให้ต้องระวังกันอย่างมากมาย

ควรเช็คบ้านก่อนหยุดยาวในช่วงในช่วงปีใหม่
ควรเช็คบ้านก่อนหยุดยาวในช่วงในช่วงปีใหม่

(Visited 10 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top