การตรวจเช็กรถยตน์ภายใน 10 นาทีก่อนที่จะทำการเดินทางไกล

Click to rate this post!
[Total: 88 Average: 5]

          ในการเดินทางไกลไปเที่ยว หรือทำงาน ส่วนตัวกันแล้ว เพื่อการท่องเที่ยวควรมีสภาพรถยนต์ที่มาพร้อมกับการใช้งานแบบสมบูรณ์ ทำให้ในการเดินทางได้อย่างราบรื่น ไม่ต้องมาปวดหัวกับปัญหาต่าง ๆ กันเลย ซึ่งอาจจะนำไปสู่อุบัติเหตุกันได้เลย โดยทั้งนี้จะสามารถป้องกันได้กับการตรวจเช็กเบื้องต้นด้วยตัวเอง หากมีการพบว่ามีข้อบกพร่องก็จะสามารถแก้ไขก่อนการเดินทางได้ พร้อมกับเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางไปได้เป็นอย่างดี และวันนี้เรามีวิธีในการตรวจเช็กรถยนต์ก่อนที่จะทำการเดินทางไปเที่ยวต่าง ๆ

1.ตรวจความดันลมยาง ดอกยาง ซึ่งในการเดินทางไกลควรที่จะมีการเพิ่มลมยางประมาณ 3-5ปอนด์ หลังจากความดันลมปกติ โดยความดันลมยางจะมีความเหมาะสมในแต่ละรุ่น ควรตรวจเช็กได้จากคู่มือรถยนต์
2.ควรเช็ดรอยรั่วซึมตามจุดต่าง ๆ อย่างเช่น รอยน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันเบรก หรืแม้กระทั่งมีของเหลวรั่วซึมจากใต้ท้องรถนั่นเอง หากมีการพบว่ามีการรั่วซึมก็ควนนำรถยนต์ไปให้ช่างดู เพื่อเป็นการตรวจสอบ
3.ระบบไฟส่องสว่างทั้งคัน อย่างเช่น ไฟหน้ารถ สูง ต่ำ ไฟเบรก ไฟเลี้ยว หรือจะเป็นไฟฉุกเฉิน เนื่องจากในการเดินทาง เรื่องสัญญาณเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และมีการช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้เป็นอย่างดี
4.ควรตรวจความผิดปกติจากไฟที่หน้าปัด เมื่อมีการบิดกุญแจไปที่ on ไฟทุกอย่างก็ควรขึ้นโชว์ได้ทันที และเมื่อทำการสตาร์ทรถ ก็จะดับลงหมด เราก็จะสามารถทำการตรวจอาการผิดปกติได้หลากหลายอย่างด้วยกัน
5.ทำการตรวจเช็กระดับของเหลวภายในเครื่อง อะไรที่หายไปก็ควรรีบจัดการ เช่น น้ำในหม้อน้ำ น้ำมันเครื่อง หรือจะเป็นน้ำมันเบรก ดังนั้นการเช็กสภาพรถยนต์ก่อนที่จะมีการเดินทางไกลอย่างน้อย 10 นาที เพื่อความปลอดภัยของคุณ และคนรอบข้างที่ได้อาศัยมาด้วยกัน ทำให้คุณเองปลอดภัยหายห่วงได้อย่างแน่นอน

          และนี่ก็เป็นวิธีในการตรวจสภาพรถด้วยตนเองแบบง่าย ๆ ก่อนออกไปเที่ยว หรือทำงานที่ไกล ๆ ด้วยการตรวจสภาพรถยนต์ภายในไม่กี่นาที ก็ทำให้ปลอดภัยได้ง่าย ๆ

การตรวจเช็กรถยตน์ภายใน 10 นาทีก่อนที่จะทำการเดินทางไกล
การตรวจเช็กรถยตน์ภายใน 10 นาทีก่อนที่จะทำการเดินทางไกล

(Visited 7 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top