7 พฤติกรรมทำร้ายสุขภาพผม

Click to rate this post!
[Total: 68 Average: 5]

          การดูแลเส้นผมให้นุ่มสลวยน่าสัมผัสถือเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาในการดูแลและการเอาใจใส่นอกจากวิธีการดูแลสุขภาพผมแล้วยังมีพฤติกรรมที่ต้องหลีกเลี่ยงให้ไกลเพื่อไม่ให้ผมนั้นเสียหายไปมากกว่านี้

1.การหวีผมแรงๆ หรือการแกะผมที่พันกันให้คลายหลุดออกสำหรับปัญหาเรื่องผมพันกันนั้นต้องใช้เวลาในการแกะไม่ควรรีบร้อนเพราะจะทำให้ผมนั้นขาดหรือเสียรูปทรงควรไล่หวีตั้งแต่ปลายมและทำอย่างใจเย็นที่สุด
2.อยากไว้ผมยาวแต่ไม่รู้จักเล็มผมหรือตกแต่งปลายผมบ้างหมั่นเล็มผมแตกปลายเป็นประจำทุกๆ 2 เดือนซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณมีผมยาวมีสวยและสุขภาพผมที่ดีแน่นอน
3.ไม่รู้จักสภาพเส้นผมตัวเอง หากเมื่อรู้สภาพเส้นผมตนเองก็จะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมได้อย่างจุดและจะทำให้ผมนั้นมีสุขภาพที่ดี
4.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มากเกินไปทั้งทรีทเม้นท์ เซรัาม สปรย์ต่างๆนานาขนใส่กันเข้าไปจนลืมไปว่ามันคือการนำสารเคมีใส่บนหัวมากกว่าการดูแลเส้นผม หากเกิดอาการแพ้ก็จะไม่สามารถแยกออกได้ว่าแพ้สารเคมีตัวไหน
5.ดูแลผมน้อยเกินไป เปรียบเหมือนการไม่ใส่ใจที่จะดูแลเส้นผมซึ่งอาจจะสวนทางกับความตั้งใจทีจะมีเส้นผมที่สวยดกดำเช่นโฆษณายาสระ
6.ร่างกายขาดน้ำ อย่างที่รู้ๆกันว่าการดื่มน้ำที่เพียงพอก็จะเป็นผลดีต่อร่างกายอย่างมากสำหรับผมก็เช่นกันที่จะช่วยเรื่องผมแห้งเปราะ การดื่มน้ำจะช่วยได้อย่างมากเลยทีเดียว
7.ใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับสภาพผมตัวเองหรือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผิดพลาดก็จะทำให้สุขภาพผมนั้นแย่หรือเสียหายได้เช่นกัน รวมถึงการหลีกเลี่ยงสารเคมีต่างๆเช่นการย้อมผม การทำสีผม หรือการหนีบผม หรือแม้แต่การดัด การยืด เพราะสิ่งเหล่านี่เป็นพฤติกรรมที่เป็นการทำร้ายเส้นผมด้วยสารเคมีและความร้อนจึงควรปล่อยผมให้ได้พักบ้างตามธรรมชาติบ้างและควรทานอาหารบำรุงเส้นผมบ้างเช่นงาดำ

7 พฤติกรรมทำร้ายสุขภาพผม
7 พฤติกรรมทำร้ายสุขภาพผม

(Visited 11 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top