ผลไม้เพื่อสุขภาพผิวที่ดี

Click to rate this post!
[Total: 86 Average: 5]

          อยากมีผิวที่สวยเปล่งปลั่งนั้นไม่ต้องไปฉีดผิวให้เจ็บตัว หรือไปซื้ออาหารเสริมมากินให้เปลืองเงิน ลองมองของใกล้ตัวก็จะเห็นว่ามีหลายอย่างที่ไม่ต้องลงทุนให้เจ็บตัวก็สามารถทำให้ผิวพรรณสดใสขึ้นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

1.ส้มที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เกลือแร่ และคอลลาเจนสูงที่จะช่วยทำให้สุขภาพผิวพรรณมีความยืดหยุ่นและมีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น  เพียงแค่นวดเปลือกส้มแล้วนำมาสับให้ละเอียดแล้วนำมาทาที่บริเวณใบหน้า ลำคอ แล้วพักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วจึงค่อยทาครีมบำรุงผิวตามปกติ
2.แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยเพคติน ช่วยทำให้เล็บแข็งแรง และยังมีวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวพรรณสวย เปล่งปลั่ง อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่ทานแล้วไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย โดยนำแอปเปิลไม่ปอกเปลือก 1 ผล น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาปั่นให้ละเอียดพอกให้ทั่วหน้าทาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออกแอปเปิ้ลจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนและช่วยลดเลือนจุดด่างดำ น้ำผึ้งช่วยให้หน้านุ่มกระจ่างใสขึ้น
3.สับปะรด ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เบต้าแคโรทีน แมงกานีส หากทานบ่อยๆจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยคั้นน้ำสับปะรดผสมน้ำผึ้งและน้ำสะอาดเล็กน้อยแล้วพอกให้ทั่วใบหน้า ทาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกและจะทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสขึ้นทันที สับปะรดเป็นผลไม้ที่ต้านอนุมูลอิสระได้ดี
4.มะนาว เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอย่างมากเชื่อว่าหลายบ้านมีติดตู้เย็นกันอยู่แล้วเพียงแค่นำมาผสมกับดินสอพองแล้วทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีก่อนนอน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ให้ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งก็จะทำให้หน้าใสมากยิ่งขึ้น
5.มะเขือเทศ จะช่วยชะลอวัยให้อ่อนเยาว์ และยังช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี โดยนำมะเขือเทศมาปั่นให้ละเอียดแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 14 นาที แล้วใช้น้ำอุ่นล้างออกและทาครีมบำรุงตามปกติ

ผลไม้เพื่อสุขภาพผิวที่ดี
ผลไม้เพื่อสุขภาพผิวที่ดี

(Visited 8 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top