การจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชคลาภและสิ่งดีๆ

Click to rate this post!
[Total: 95 Average: 5]

          การจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยเป็นที่นิยมกันอย่างมากถือเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งเพื่อเสริมเรื่องดวงชะตาให้ผู้ที่อยู่อาศัย และเป็นสิริมงคลกับชีวิต

1.ตำแหน่งสวน ควรอยู่ทางทิศตะวันออกเป็นสิ่งแรกที่ควรพิจารณาเพราะทางทิศตะวันออกนั้นจะเป็นทิศที่พระอาทิศขึ้นก็จะทำให้ต้นไม้นั้นได้รับแสดงแดดได้เต็มที่และต้นไม้เจริญงอกงามได้เป็นอย่างดี
2.สวนต้องครบองค์ประกอบ ของธาตุทั้ง 5 คือ น้ำ ไม้ ไฟ ดิน และทอง ซึ่งสวนที่ดีต้องมีให้ครบทั้งหมดคือ ต้นไม้คือธาตุไม้ น้ำตก อ่างบัว บ่อปลา ธาตุน้ำ แดดส่องถึง คือธาตุไฟ ดินดีคือธาตุดิน และจะต้องเป็นสวนที่สวยนั้นคือธาตุทอง
3.น้ำตก ในสวนจะต้องหันหน้าน้ำตกเข้าบ้านเสมอการแต่งสวนด้วยน้ำหรือการแต่งด้วยน้ำตกไม่ควรหันน้ำตกหน้าออกนอกบ้านให้หันหน้าน้ำตกเข้าบ้านเพราะจะช่วยเรื่องเงินทองไหลเข้าบ้านได้สะดวก
4.บ่อน้ำ สระน้ำ รูปทรงต้องไม่ร้ายควรคำนึงถึงรูปทรงของสระน้ำห้ามเป็นทรง รูปทรงที่เป็นเหลี่ยม รูปทรงขนมเปียกปูน สามเหลี่ยม จึงควรเลือกใช้ทรงมนหรือทรงกลมจะดีและไม่เป็นผลต่อคนในบ้าน
5.ก้อนหิน วางผิดเป็นอุปสรรคใหญ่หลวง ส่วนมากการตกแต่งสวนมักจะนำหินมาตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยก้อนหินคืออุปสรรค ควรเลือกก้อนหินที่เป็นทรงมนไม่มีมุมแหลมและควรวางไว้มุมบ้านห้ามวางหน้าบ้านหรือประตู
6.บ้านเล็ก ห้ามปลูกต้นไม้ใหญ่ บ้านที่มีขนาดเล็กไม่มีพื้นที่ในการจัดสวนห้ามนำต้นไม้ใหญ่มาปลูกเพราะจะทำให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดีเช่นต้นไม้ใหญ่จะมีรากฐานที่ใหญ่อาจทำให้ตัวบ้านเสียหายได้ หรือกิ่งก้านอาจยื่นเข้าไปในบ้านได้เช่นกัน
7.หลีกเลี่ยงไม้หนาม ในการแต่งสวน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างยิ่ง เพราะหนามแหลมจะส่งผลกระทบให้กับคนในบ้านเช่นกัน  ซึ่งจะทำให้คนในบ้านที่เดินผ่านไปผ่านมานั้นได้รับบาดเจ็บจากการถูกหนามแหลมเกี่ยวแทงได้โดยเฉพาะเด็กๆ

การจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชคลาภและสิ่งดีๆ
การจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชคลาภและสิ่งดีๆ

(Visited 10 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top