ค้นหาสไตล์ความชอบ ของการจัดสวนในแบบฉบับของตัวคุณเอง

Click to rate this post!
[Total: 68 Average: 5]

          ใครๆก็อยากจะมีบ้านสวยๆสวนสวยๆเพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้กับเจ้าของบ้าน หลายคนอาจจะยอมเสียเงินจ้างนักแต่งสวนหรือบางคนอาจจะจัดสวนด้วยตัวเองอาจจะไม่ได้ผลได้ตามความต้องการ ปัจจุบันการแต่งสวนนั้นมีหลายรูปแบบหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นสวนไทยหรือสวนต่างประเทศ เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ทราบถึงต้องขั้นตอนหรืออาจจะลำดับข้นตอนได้ยาก สไตล์ของสวนก็คือหน้าตาและบรรยากาศของสวนที่เราอยากได้ตามแต่สไตล์ของแต่ละบุคคลที่จะถ่ายทอดความเป็นตัวตนผ่านทางโครงสร้าง พันธุ์ไม้ สไตล์การแต่งสวนที่นิยมในตอนนี้จะเป็นแบบสวนอังกฤษ สวนโมเดิร์นทรอปิคัล หรือสวนป่าธรรมชาติ และของตกแต่งนั้นหาได้ง่าย การค้นหาความชอบในรูปแบบสวนก่อนทำการตกแต่งจะเป็นผลดีอย่างมากถ้านึกไม่ออกก็ให้ลองค้นหารูปแบบการจัดสวนในเน็ตมาเลือกดูก็จะทำให้รู้ว่าตนนั้นชอบการตกแต่งสวนแบบใด รวมถึงควรดูเรื่องของเวลาเพราะการจัดสวนจะต้องมีเวลาในการดูแลหากเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลาก็ควรเลือกเป็นต้นไม้ประเภทที่ทนไม่ต้องดูแลรักษามาก หรือจะเลือกเป็นการติดตั้งระบบรดน้ำก็จะทำให้สวนคุณสวยได้อยู่ตลอดเวลาถึงแม้ว่าเวลาการดูแลนั้นไม่มากนัก การจัดสวนในสไตล์ที่นิยมในปัจจุบันมี 3 แบบ

1.สวนอังกฤษ จะมีเอกลักษณ์ที่งานฮาร์ดสเคปตกแต่งสวนจะมีความโค้งมนในแบบวิกตอเรีย เช่นเฟอร์นิเจอร์สนาม กระถางเอิร์น ตกแต่งด้วยไม้ประดับรูปทรงทอดเลื้อย และสามารถแซมด้วยดอกไม้ประจำฤดูกาลได้เพื่อเพิ่มสีสัน
2.สวนแนวทรอปิคัลโมเดิร์น จะมีโครงสร้างของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เน้นเรียบง่ายและการใช้พื้นที่ ซึ่งจะลดทอนรายละเอียดของต้นไม้เหลือแค่ที่ต้องการใช้แต่จะแฝงกลิ่นอายของพรรณไม้เขตร้อน
3.สวนป่าธรรมชาติ เป็นการจัดสวนจำลองธรรมชาติของพรรณไม้เขตร้อนชื้น ที่จะประกอบด้วยโครงสร้างต้นไม้ใหญ่ให้ร่มรื่น มีต้นไม้น้อยใหญ่ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้เฟิน บีโกเนีย หรือมอสส์ จะช่วยสื่อถึงความเป็นป่าไม้ได้อย่างดี

ค้นหาสไตล์ความชอบ ของการจัดสวนในแบบฉบับของตัวคุณเอง
ค้นหาสไตล์ความชอบ ของการจัดสวนในแบบฉบับของตัวคุณเอง

(Visited 16 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top