ต้นไม้มงคลควรปลูกในสวน เพื่อเสริมบารมีและโชคลาภต่างๆต่อคนในบ้าน

Click to rate this post!
[Total: 71 Average: 5]

          นอกจากจะมีสวนที่สวยควรมีต้นไม้มงคลอยู่คู่บ้านด้วยเช่นกันเพราะตามหลักฮวงจุ้ยสวนที่หลายคนนั้นทราบกันดีว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อและความเป็นสิริมงคลทำให้บ้านอยู่เย็นเป็นสุขหรือการปลูกเพื่อเอาเคล็ด ทำให้หลายคนมักนิยมนำต้นไม้มงคลมาปลูกไว้ที่สวนด้วยเช่นกัน

1.ต้นมะยม เพียงแค่ชื่อก็เป็นมงคลแล้วตามความเชื่อว่าการปลูกมะยมจะทำให้ได้รับความนิยม การมีชื่อเสียง มีมิตรรอบด้านปราศจากศัตรู หากปลูกต้นมะยมไว้ทิศตะวันตกจะช่วยเรื่องการป้องกันภูตผีปีศาจได้
2.ต้นมะม่วง เป็นพันธ์ไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาและยังออกผลให้รับประทานได้ตลอด ตามความเชื่อหากปลูกต้นมะม่วงไว้ทางทิศใต้ของบ้านก็จะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านนั้นร่ำรวยและปกป้องไม่ให้ใครมารังแกหรือมากวนใจได้
3.ต้นขนุน ตามความเชื่อของคนโบราณหากปลูกต้นขนุนก็จะทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้รับการสนับสนุนหรือมีคนคอยอุปการะ คอยให้ความช่วยเหลือ ควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้จะดีที่สุดและควรให้หัวหน้าครอบครัวเป็นคนปลูกจะดีที่สุดควรปลูกในวันจันทร์หรือวันพฤหัสบดี เท่านั้น
4.ต้นมะขาม ตามความเชื่อจะทำให้ผู้อื่นยำเกรง หรือเกรงขาม ตามชื่อของมันทิศที่ควรปลูกควรเป็นทิศตะวันตก จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นที่น่าเกรงขามและทำให้คนชื่นชอบอีกทั้งยังช่วยปกป้องคดีความหรือภูตผีต่างๆ
5.ต้นกล้วย เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่ายและมีประโยชน์อย่างมากสามารถทานได้ทุกส่วนของ การปลูกกล้วยทางทิศตะวันออกของบ้านจะช่วยทำให้การงานราบรื่นมีแต่สิ่งดีๆดั่งชื่อ
6.ต้นวาสนา ด้วยชื่อก็เป็นมงคลอย่างมากจึงทำให้ใครหลายคนนั้นเชื่อกันว่าจะทำให้ชีวิตสมหวังและมีโชคลาภดั่งใจคิด ควรปลูกในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และควรปลูกในวันอังคารโดยให้ผู้หญิงเป็นคนปลูกจะดีที่สุด
7.ต้นแก้ว เป็นต้นไม้ที่หลายคนนิยมปลูกและควรปลูกทางทิศตะวันออกควรปลูกในวันพุธจะทำให้คนในบ้านนั้นมีจิตใจที่บริสุทธิ์เหมือนแก้ว

ต้นไม้มงคลควรปลูกในสวน เพื่อเสริมบารมีและโชคลาภต่างๆต่อคนในบ้าน
ต้นไม้มงคลควรปลูกในสวน เพื่อเสริมบารมีและโชคลาภต่างๆต่อคนในบ้าน

(Visited 15 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top