แรงบันดาลใจในการจัดสวน สิ่งสำคัญที่จะทำให้สวนของคุณนั้นสวยงาม

Click to rate this post!
[Total: 68 Average: 5]

          การเลือกจัดตกแต่งสวนหลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องสิ้นเปลือง สำหรับบางคนนั้นจะมองเป็นเรื่องงานศิลปะและเป็นการเข้าถึงธรรมชาติเพราะทุกวันนี้จะเห็นได้ว่าคนกรุงนั้นหากต้องการที่จะใกล้ชิดธรรมชาตินั้นก็ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือสวนสาธารณะ หากมีสวนสวยๆอยู่ที่บ้านก็จะทำให้คุณนั้นได้ใกล้ชิดธรรมชาติได้มากขึ้นและยังเป็นสถานที่จัดเลี้ยงหรือรับรองแขกได้เป็นอย่างดี

1.ปลูกไม้หลายระดับ ซึ่งจะต้องมีการวางแผนมาอย่างดีเพราะไม่มีการวางแผนก็อาจทำให้สวนสวยของคุณนั้นรกเป็นป่าดงดิบทันที ซึ่งการปลูกต้นไม้ควรมีการไล่ระดับเพื่อให้สามารถมองเห็นต้นไม้ได้ทั้งหมด
2.การสร้างน้ำตกในสวน ซึ่งวิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่กว้างเป็นการจำลองน้ำตกมาไว้ในสวนสามารถนั่งเพลินๆแล้วฟังเสียงน้ำไหลจากน้ำตกก็จะทำให้บรรยากาศโดยรอบนั้นเย็นสดชื่นทันที
3.เสริมบรรยากาศด้วยอ่างน้ำนก ซึ่งวิธีนี้จะเป็นการสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้เหมือนกับในหนังการ์ตูนที่สวนสวยมีอ่างน้ำนก สามารถซื้อหาได้ไม่ยากมีหลายรูปแบบให้เลือกหา
4.ม้านั่งในสวน เป็นจุดพักผ่อนได้เป็นอย่างดีสำหรับการมีสวนที่ร่มเย็นกับมุมพักผ่อนด้วยเก้าอี้ตัวโปรดที่จะทำให้คุณนั้นพักเหนื่อยได้อย่างลงตัว
5.ทางเดินกลางสวน กับการออกแบบแผ่นทางเดินที่สามารถเลือกออกแบบได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นแผ่นหินที่ช่วยให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติ หรือจะเป็นแผ่นหินที่มีลวดลายต่างๆเช่นการ์ตูน รูปฝ่าเท้า จะทำให้สวนนั้นดูเก๋ๆและยังช่วยรักษาสนามหญ้าได้ดีอีกด้วย
6.โคมไฟในสนาม กับการติดตั้งโคมไฟที่สนามที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในค่ำคืนให้สุดโรแมนติกได้อย่างน่าเหลือเชื่อกับแสงไฟสลัวๆตามจุดต่างๆในสวนหรือสนามหญ้า
7.บ่อเลี้ยงปลา เหมาะสำหรับคนที่รักสัตว์เพราะวิธีนี้จำเป็นต้องดูแลเอาใจใส่อย่างมาก เช่นการเลี้ยงปลาคาร์บ จึงควรศึกษาวิธีการเลี้ยงให้ดีไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ปลาตายได้

แรงบันดาลใจในการจัดสวน สิ่งสำคัญที่จะทำให้สวนของคุณนั้นสวยงาม
แรงบันดาลใจในการจัดสวน สิ่งสำคัญที่จะทำให้สวนของคุณนั้นสวยงาม

(Visited 8 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top