วิธีการจัดสวนหน้าบ้านให้สวยน่ามอง เพื่อความสบายตาและการผ่อนคลาย

Click to rate this post!
[Total: 76 Average: 5]

          บ้านจะสวยหรือไม่สวยนั้นไม่ได้อยู่ที่ขนาดของบ้านหรือการตกแต่งบ้านเพียงอย่างเดียว การจัดสวนนั้นก็มีความสำคัญอย่างมากที่จะเป็นตัวเสริมที่ช่วยให้บ้านนั้นน่าอยู่ และเป็นการสร้างบรรยากาศให้บ้านดูร่มรื่นมากยิ่งขึ้น

1.เตรียมพื้นที่ในการจัดสวน คือการสำรวจว่าหน้าบ้านนั้นมีพื้นที่มากน้อยแค่ไหนหรือถ้าไม่มีพื้นที่ในการจัดสวนก็จะยากทำได้เพียงการแขวนต้นไม้เท่านั้น หากใครที่มีพื้นที่เหลือก็จะยิ่งได้เปรียบอย่างมาก
2.ออกแบบสวนหน้าบ้าน ควรทำการร่างแบบลงในกระดาษก่อนหรือจะลองทำในคอมก่อนก็ได้ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เห็นภาพได้ง่ายดีกว่าการลองผิดลองถูกเพราะจะทำให้เสียทั้งเวลาและเงิน
3.หาร้านขายต้นไม้ เมื่อได้แบบที่ต้องการแล้วให้หาแหล่งที่ขายต้นไม้ในการจัดสวนซึ่งจะทำให้เรานั้นได้ต้นไม้ที่ถูกใจอีกทั้งคนขายก็สามารถให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี
4.วางแผนการปลูกต้นไม้ หากรู้ชื่อต้นไม้หรือรู้ว่าเป็นต้นไม้ประเภทไหนก็จะสามารถหาซื้อได้และการดูแลได้อย่างครอบคลุมเพราะต้นไม้บางชนิดไม่ควรปลูกในกลางแจ้ง
5.การเลือกซื้อต้นไม้ ควรเลือกต้นไม้ที่สมบูรณ์ไม่มีใบเหลือง หงิกงอ
6.การเลือกของตกแต่งสวน จะเป็นของที่มีขนาดเหมาะสมกับขนาดของสวนไม่ควรเลือกของตกแต่งให้ดูมากเกินความสวยงามจะทำให้ดูแออัดมากกว่าสวยงาม
7.เคลียร์พื้นที่สวน เป็นการปรับสภาพพื้นดินให้พร้อมกับการจัดสวนเช่นการถอนหญ้า ปรับดินให้เสมอหากมีหินหรือรากไม้ก็ให้รีบนำออก
8.จัดให้มีสีสัน คือการจัดเน้นสีสันคละกันเช่นการปลูกไม้ดอกที่มีสีแดง ชมพู เหลือง ส้ม หรือขาว จะทำให้ดูสวนมีความสดชื่นและดูสบายตาเมื่อดอกไม้นั้นแข่งกันออกดอก
9.วางให้เป็นระเบียบ ตามหลักการจัดสวนจะต้องปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ต้านหลังและก็ไล่ระดับลงมาเรื่อยๆเพื่อที่จะได้มองเห็นความสวยงามของต้นไม้ครบทุกชนิด
10.ลงมือจัดสวน เมื่อเตรียมทุกอย่างครบแล้วก็ควรจัดตามแบบที่วางเอาไว้ในตอนแรก และอย่าลืมว่าการจัดสวนควรเน้นสีสันและความสวยงามเพราะจะเป็นการเสริมให้บ้านนั้นน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

วิธีการจัดสวนหน้าบ้านให้สวยน่ามอง เพื่อความสบายตาและการผ่อนคลาย
วิธีการจัดสวนหน้าบ้านให้สวยน่ามอง เพื่อความสบายตาและการผ่อนคลาย

(Visited 10 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top