ไอเดียเติมแต่งสวนให้สวย ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ไม่ต้องเปลืองเงินและเปลืองแรงเยอะ

Click to rate this post!
[Total: 63 Average: 5]

          นอกจากจะมีบ้านสวยและสวนที่สวยแล้วการเลือกหาของมาตกแต่งเพิ่มเพื่อให้สวนนั้นสวยยิ่งขึ้นกว่าเดิมเพียงแค่นำสิ่งใกล้ๆตัวมาตกแต่งก็ทำให้สวนนั้นดูมีมิติรวมถึงสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกได้เช่นกัน

1.รูปปั้น การนำรูปปั้นเช่นรูปคนที่เป็นการดึงดูดสายตาทุกคนได้เป็นอย่างดี เช่นรูปปั้นตัวการ์ตูน รูปปั้นเทพนิยาย
2.สร้างทางด้วยแผ่นหิน เป็นการทำทางเดินด้วยแผ่นหินให้วางแบบไม่ได้ตั้งใจจนทำให้รู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติกับทางเดินนี้ที่มีหญ้าหรือพุ่มไม้ปกคลุมนิดๆ
3.เปลี่ยนการปลูกต้นไม้ มาใส่ในกระถางแขวนบ้างเพื่อให้อารมณ์ความรู้สึกที่เปลี่ยนไปจนรู้สึกได้ถึงความสวยงามเช่นการนำกรงเก่าๆมาจัดเป็นสวนแขวนที่ระเบียงก็ดูเก๋ไปอีกแบบ
4.อ่างน้ำพุ จะช่วยสร้างให้บรรยากาศของสวนสดชื่นจากเสียงน้ำ สามารถเลือกตั้งน้ำพุนี้ได้ไม่ว่าจะเป็นตรงกลางหรือริมสวนก็ได้เช่นกัน
5.ระเบียบหรือความอิสระ เป็นการสร้างขอบเขตให้กับแปลงดอกไม้ว่าจะให้ออกมาในรูปแบบไหนเช่นการปลูกดอกไม้ในแปลงอิฐหรือจะปลูกแบบอิสระซึ่งทั้งสองแบบนั้นจะให้ความรู้สึกดีในสีสันของดอกไม้ที่แข่งกันแบ่งบาน
6.หลากสีสัน การปลูกดอกไม้ควรปลูกแบบเล่นสีเพราะเมื่อดอกไม้ที่ออกดอกพร้อมกันก็จะทำให้มีหลายสีหรือหลายชนิดเพราะการปลูกเพียงสีเดียวก็จะทำให้รู้สึกว่าเหมือนปลูกเพื่อการค้าซะมากกว่า
7.มีลูกเล่นจากการเลือกต้นไม้ หากเลือกต้นไม้เป็นเพียงชนิดเดียวกันก็อาจทำให้รู้สึกถึงความแข็งกระด้างแต่ถ้าเลือกต้นไม้ที่ปลูกมีหลากหลายและมีการไล่ระดับก็จะทำให้สวนสวยๆของคุณนั้นมีมิติมากยิ่งขึ้น
8.แต่งเติมนิดหน่อย หากที่บ้านนั้นมีซุ้มนั่งเล่นในสวนก็ควรสร้างบรรยากาศไม่ควรปล่อยให้ดูแห้งแล้งท่ามกลางสวนควรเติมสีสันให้กับซุ้มบ้างหรือจะเลือกปลูกต้นไม้ประเภทไม้เลื้อยหรือนำดอกไม้มาปลูกรอบๆซุ้มก็ได้เช่นกันเพราะจะทำให้ซุ้มของคุณน่านั่งมากยิ่งขึ้น

ไอเดียเติมแต่งสวนให้สวย ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ไม่ต้องเปลืองเงินและเปลืองแรงเยอะ
ไอเดียเติมแต่งสวนให้สวย ด้วยเทคนิคง่ายๆ ที่ไม่ต้องเปลืองเงินและเปลืองแรงเยอะ

(Visited 8 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top