วิธีการจัดแจกันภายในบ้านให้ดูโดดเด่น1#

Click to rate this post!
[Total: 54 Average: 5]

วิธีจัดดอกไม้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่จะช่วยในการสร้างสมาธิและสามารถตกแต่งบ้านได้อีกด้วย หากใครที่หลงรักการตกแต่งดอกไม้และเป็นมือใหม่ที่อยากจะมีการทดลองจัดช่อดอกไม้ดูบ้าง วันนี้เรามีวิธีในการจัดดอกไม้แบบง่าย ๆ แต่ต้องออกมาดูสวยงาม เหมือนกับมือโปรกันเลยค่ะ

1.เลือกดอกไม้ที่มีโทนสีใกล้เคียงกัน สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ก็ควรเริ่มจัดดอกไม้ ควรที่จะเริ่มจากการเลือกดอกไม้โทนสีเดียวกัน หรือสีใกล้เคียงกัน หากเป็นดอกไม้ต่างชาติ กก็จะยิ่งให้มีช่อดอกไม้ที่จัดดูมีมิติและน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ดอกกุหลาบสีม่วงอ่อน ๆ ดอกโบตั๋นสีม่วงอมชมพู ที่จะมีการตัดโทนด้วยใบไม้สีเขียว หรือดอกไม้ที่มีลักษณะสีขาวขนาดเล็ก
2.ควรนำดอกไม้ไปแช่น้ำทันที ไม่ว่าคุณจะตัดดอกไม้สด ๆ มาจากต้นหรือซื้อมาจากร้านค้า เมื่อได้ซื้อมาแล้ว ควรนำดอกไม้ไปแช่ในถังที่มีน้ำสูงถึง 1 นิ้ว เป็นการเติมสารกันเหี่ยวลงไปเพียงเล็กน้อย เพื่อรักษาความสมดุลของดอกไม้ให้ดูสดชื่นอยู่ตลอดเวลา ส่วนในเรื่องอุณหภูมิของน้ำ ก็ย่อมมีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน หากน้ำที่ได้นำมาแช่นั้น เป็นน้ำอุ่น ดอกจะไม่บาน เช่น ดอกกุหลาบ
3.ควรออกแบบความสูงให้เหมาะสม แม้ว่าจะเป็นการจัดดอกไม้ในรูปทรงสูงโปร่งก็จะต้องดูเป็นเรื่องที่ยากสำหรับมือใหม่ แต่ถ้ารู้วิธีในการทริคของมัน ก็รับรองเลยว่าคุณจะใช้เวลาเพียงนิดเดียวในการจัดแต่งดอกไม้ให้ออกมาดูสมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน เริ่มจากการเลือกใช้แจกันที่มีลักษณะผอมและสูง จากนั้นก็ทำการตัดก้านดอกไม้ให้ยาวกว่าความสูงของแจกันเพียงเล็กน้อย ดังนั้นวิธีการจัดแจกันดอกไม้ในการตกแต่งบ้าน ให้มีความสวยงามเหมือนนักจัดแต่งดอกไม้มือโปรกัน ก็ต้องมีการเรียนรู้สิ่งเหล่านี้กันเลย เพื่อให้บ้านของคุณดูดี เมื่อได้มีแขกมาเยือนบ้าน ทำให้กลายเป็นที่สะดุดตาแก่ผู้ที่พบเห็นกันเป็นอย่างมาก ถ้าอย่างนั้นสามารถเรียนรู้การจัดแจกันดอกไม้ในบทความหน้ากันต่อได้เลยค่ะ

วิธีการจัดแจกันภายในบ้านให้ดูโดดเด่น1#
วิธีการจัดแจกันภายในบ้านให้ดูโดดเด่น1#

(Visited 11 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top