สุขภาพดีเต็มที่กับงานตลอดปี60

Click to rate this post!
[Total: 58 Average: 5]

          หลังจากหยุดพักผ่อนมายาวๆเมื่อเริ่มต้นก้าวเข้าสู่ต้นปีก็ต้องทำร่างกายให้พร้อมรับมือกับการทำงานหลังจากที่ชาร์ทแบตให้กับร่างกายมาพอสมควรถึงแม้เพิ่งจะผ่านมาไม่นานมานี้สำหรับเคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้พร้อมกับการเริ่มต้นทำงานในวันแรกของปี

1.ดื่มน้ำเปล่าแทนการดื่มกาแฟ เพราะจะทำให้ดูเป็นสาวรักสุขภาพสำหรับการดื่มกาแฟมากเกินไปก็จะทำให้ร่างกายนั้นได้รับคาเฟอีนที่มากเกินควร การดื่มน้ำเปล่าจะช่วยผิวพรรณดูมีน้ำมีนวลแบบธรรมชาติและทำให้ร่างกายสดชื่นร่าเริงทั้งวัน
2.ออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ข้างนอกบ้างหลังจากที่นั่งจ้องหน้าคอมเป็นเวลานานๆให้ลองปรับเปลี่ยนอริยาบถดูบ้างเพื่อลดความตึงเครียดถือเป็นการพักสมองไปในตัว
3.เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์หากสาวๆเริ่มมีอายุมากระบบการเผาผลาญอาจจะไม่ดีเท่าที่ควรจึงจำเป็นต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและไม่ควรทานในปริมาณที่มากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ
4.แบ่งเวลาไปออกกำลังกายบ้างอย่าอ้างว่าไม่มีเวลาเพียงแค่แบ่งอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 30 นาทีหรือจะมากกว่านั้นก็ได้หากทำไปได้สักระยะคุณก็จะพบถึงความเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับสุขภาพที่ดีขึ้นจนรู้สึกได้
5.ปรับเปลี่ยนท่านั่งทำงานให้ถูกต้องหากต้องนั่งทำงานที่หน้าจอคอมเป็นเวลานานๆมักจะมีอาการเมื่อยล้า ให้ปรับเปลี่ยนท่าทางการนั่งดูบ้างเช่นการลุกขึ้นเดินไปห้องน้ำบ้าง หรือขยับแขนขยับขาบ้างเพื่อป้องกันความการเกิดโรคยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือนคือออฟฟิตซินโดรม
6.ลดความตึงเครียดเพราะทุกวันนี้ทุกคนมีเรื่องให้เครียดมากพอแล้วลองปรับเปลี่ยนแนวความคิดให้มองโลกในแง่บวกดูบ้างเพื่อจะได้ไม่ต้องมาคิดอะไรให้หนักสมองเรื่องไหนไม่จำเป็นก็ให้ปล่อยทิ้งไป ยิ่งเครียดก็จะยิ่งแก่เร็วและสุขภาพอาจจะแย่ตามไปด้วยเช่นกัน หากใส่ใจเรื่องสุขภาพและเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันมองทุกเรื่องเป็นแง่บวกทำจิตใจให้สดใสและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็จะทำให้คุณเป็นคนที่มีสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก

สุขภาพดีเต็มที่กับงานตลอดปี60
สุขภาพดีเต็มที่กับงานตลอดปี60

(Visited 7 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top