ต้นไม้ที่นิยมนำมาจัดสวนขวดแก้ว สบายตาไม่แพ้สวนขนาดใหญ่

Click to rate this post!
[Total: 77 Average: 5]

          สวนขวดแก้ว คือการย่อส่วนของสวนให้ดูสวยงามสมจริง สามารถมอบเป็นของขวัญแทนใจหรือจะใช้สำหรับประดับตกแต่งบ้าน ออฟฟิศ เพราะสวนขวดแก้วมีขนาดเล็กกะทัดรัด สำหรับขั้นตอนการทำที่ดูผิวเผินอาจจะดูเหมือนง่ายแต่ความเป็นจริงจำเป็นต้องใช้ความรู้มากกว่าการทำสวนแบบปกติ เพราะสวนขวดนั้นไม่ต้องดูแลรดน้ำเช่นสวนอื่นๆ และควรมีความรู้เรื่องต้นไม้ที่จะนำมาปลูกด้วยเช่นกัน

1.ไอวี่ เป็นไม้ตระกูล Hedera Helix ใช้เป็นไม้ประดับลักษณะคล้ายใบตำลึงแต่จะมีสีสันสวยงามมากกว่า นิยมนำมาจัดสวยขวดแก้วเพื่อความสวยงาม
2.เปปเปอร์โรเมีย เป็นไม้ประดับในร่มและมีขนาดเล็กซึ่งมีอยู่หลายสายพันธุ์ เมื่อโตเต็มที่จะขึ้นเป็นกอ ใบเป็นแบบเรียบเรียงสลับและมีลวดลาย เป็นไม้ประดับที่ไม่ชอบน้ำและไม่ชอบแสงแดด
3.คริพท์แอนธัส ไม้ตระกูลนี้มีลักษณะเตี้ยใบเรียวยาว ปลายใบแหลม สีของใบมีทั้งสีเขียวและกลางใบจะมีสีเขียวเข้ม ด้านข้างจะมีสีเขียวอ่อนแกมเหลือง ดอกที่ออกจะมีลักษณะคล้ายดาว
4.กระบองเพชร เป็นพืชอวบน้ำ ลักษณะมีหนามตามลำต้นมีสีสันให้เลือกมากมาย ส่วนมากจะนิยมกระบองเพชรต้นเล็กๆมาจัดด้วยรูปทรงกะทัดรัดจึงทำให้ดึงดูดใครหลายคนอีกทั้งราคาก็ไม่ได้แพงมากด้วย
5.ต้นนกกระทา เป็นต้นไม้ประดับในกลุ่มพืชคลุมดิน ลักษณะพิเศษจะอยู่ตรงลวดลายที่แปลกตาของใบนั้นดูน่ารักกุ๊กกิ็ก เป็นไม้ประดับที่นิยมปลูกกันมากสีของใบเป็นสีเขียวสด ผิวมัน และลายเส้นสีขาวไปจรดปลายใบทำให้ดูเหมือนกับลายของนกกระทา และสามารถออกดอกเป็นช่อขนาดเล็กสีขาวที่ปลายกิ่ง และออกดอกได้ตลอดทั้งปี

          แหล่งที่สามารถหาซื้อต้นไม้ประดับเพื่อนำมาจัดสวนสามารถหาซื้อได้ตามตลาดนัดสวนจตุจักร ตลาดขายต้นไม้ สำหรับราคานั้นมีให้เลือกหลายราคาตั้งแต่ราคา 25 บาทจนถึงหลักหมื่นก็มี สำหรับขวดแก้วก็สามารถเลือกได้ทั้งแบบมีฝาปิดหรือไม่มีฝาปิดขึ้นอยู่กับสถานที่ที่จะนำไปจัดวาง

ต้นไม้ที่นิยมนำมาจัดสวนขวดแก้ว สบายตาไม่แพ้สวนขนาดใหญ่
ต้นไม้ที่นิยมนำมาจัดสวนขวดแก้ว สบายตาไม่แพ้สวนขนาดใหญ่

(Visited 39 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top