เทคนิคการจัดสวนดอกไม้ให้สวยตลอดปี

Click to rate this post!
[Total: 82 Average: 5]

การจัดสวนหน้าบ้านด้วยดอกไม้นานาชนิดจะช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านนั้นดูสดชื่น สดใส สร้างสีสันให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมีข้อจำกัดบางอย่างที่เรานั้นไม่สามารถควบคุมได้เช่นดอกไม้ที่มีสีสันสดใสมักจะไร้กลิ่นหอม แต่ดอกไม้จะมีความอ่อนโยนชวนหลงใหลแม้ว่าการดูแลจะต้องดูให้มากเป็นพิเศษให้ห่างไกลจากแมลง หนอน  เพลี้ยต่างๆที่จะมากัดกินดอกไม้แสนสวยของคุณได้

1.การจัดสวนหน้าบ้าน เริ่มต้นจากการสำรวจพื้นที่หน้าบ้านตัวเองว่ามีพื้นที่เพียงพอหรือไม่ และมีทิศทางของแดดลมฝนเหมาะที่จะปลูกไม้ดอกหรือไม่เพราะปกติที่ดอกไม้จะชอบแสงแดด
2.เลือกพันธุ์ไม้ สำหรับจัดสวนหน้าบ้าน คือการเลือกดอกไม้ให้เหมาะกับความต้องการของตัวเองว่าต้องการดอกไม้แบบไหน หรือชอบแบบสีสันสดใสหรือหากชอบความนุ่มนวล
3.ออกแบบสวน ให้น่าสนใจ เมื่อได้ขนาดสวนที่ต้องการและกำหนดพันธุ์ดอกไม้ได้แล้ว ให้ออกแบบพื้นที่สวนการจัดสวนดอกไม้ควรเน้นที่ระดับสายตาการมองหรือแบ่งความสูงเป็นขั้นบันได เพื่อให้เห็นความงามของดอกไม้ได้ครบชนิด
4.การนำดอกไม้ลงดิน ควรรู้ว่าดอกไม้แต่ละชนิดนั้นให้สีสันแบบใด เพราะจะทำให้คุณนั้นจัดสวนดอกไม้แบบการเล่นสีสันได้เช่นดอกไม้สีแดงตัดกับสีขาว
5.ดูแล ให้ออกตลอดปี นอกจากจะได้สวนดอกไม้สวยไว้ในบ้านแล้วควรดูแลเพื่อให้ออกดอกได้ตลอดทั้งปีจึงควรมีความรู้เรื่องการดูแลว่าไม้ดอกใส่ปุ๋ยอะไร เช่นปุ๋ยสูตร 16-16-16 จะบำรุงทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นดอก ใบ และต้น  การดูแลเรื่องแมลง

หนอน ที่อาจจะมากัดกินดอกหรือใบซึ่งจะทำให้สวนดอกไม้ของคุณนั้นเสียหายได้ สำหรับดอกไม้ที่นิยมนำมาปลูกเป็นสวนดอกไม้ประดับบ้านเช่นดอกกุหลาบ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทางด้านกลิ่นหอมและมีหลากสายพันธุ์ และการดูแลไม่ได้ยุ่งยากมาก ดอกมะลิ เป็นดอกไม้ที่มีความหอมเฉพาะตัวและมีความหมายทางด้านจิตใจหากดอกที่ออกมาเยอะก็สามารถที่จะเก็บนำมาบูชาพระพุทธ หรือนำมาร้อยมาลัยก็ได้เช่นกัน

เทคนิคการจัดสวนดอกไม้ให้สวยตลอดปี
เทคนิคการจัดสวนดอกไม้ให้สวยตลอดปี

(Visited 10 times, 1 visits today)
 
โทร.081-931-8341
 
Scroll to Top